DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * KỲ HỌP THỨ 8, QUỐC HỘI KHÓA XIV * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội lên tiếng về giáo trình có “đường lưỡi bò”

Lưu Ly
03-11-2019 06:08
Kinhtedothi - Đại diện lãnh đạo trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ cho biết: Trang 36 của cuốn giáo trình Đọc sơ cấp 1 "Developing Chinese" in hình bản đồ Trung Quốc có “đường lưỡi bò” do sinh viên phát hiện ra.
 Giáo trình xuất hiện ''đường lưỡi bò''. Ảnh: Tiền phong
Cuốn này được giảng dạy trong mấy năm qua nhưng nhà trường không phát hiện. Tuy nhiên, sau khi nhận thông tin từ sinh viên, nhà trường đã ngay lập tức thông báo thu cuốn giáo trình Đọc sơ cấp 1 khoa tiếng Trung - Nhật.
Hiện tại, trường Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chưa thống kê được số lượng giáo trình này được bán ra, thu hồi lại là số lượng bao nhiêu cuốn.
“Nhà trường mua cuốn giáo trình này về sử dụng cho giảng viên và sinh viên khoa tiếng Trung - Nhật, còn xuất hiện hình ảnh "đường lưỡi bò" do lỗi của nhà xuất bản” - vị lãnh đạo này cho hay.