Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đại học Mỹ đề phòng Trung Quốc đánh cắp các công nghệ quan trọng

Kinhtedothi - Một ủy ban an ninh quốc gia của Mỹ đang khuyến nghị các trường đại học nước này triển khai các bước để ngăn chặn quân đội Trung Quốc đánh cắp các công nghệ quan trọng.
Động thái này được coi là dấu hiệu cho thấy mối quan ngại ngày càng gia tăng về việc đảm bảo an ninh của nghiên cứu học thuật tại Mỹ.
Cựu chủ tịch Google Eric Schmidt.
Ủy ban An ninh Quốc gia về Trí tuệ Nhân tạo (NSCAI), do cựu chủ tịch Google Eric Schmidt dẫn đầu, sẽ bỏ phiếu vào hôm nay về báo cáo cuối cùng trình lên Quốc hội. Một phần mới về các nghiên cứu đại học đã được bổ sung vào bản thảo cuối, theo đó đưa ra nhiều khuyến nghị về cạnh tranh trí tuệ nhân tạo và chuỗi cung ứng chất bán dẫn.
Các khuyến nghị mới được đưa ra trong bối cảnh Mỹ thúc đẩy việc truy tố ít nhất 5 nhà nghiên cứu Trung Quốc bị bắt vào năm ngoái tại các thành phố khác nhau trên khắp nước này với tội danh gian lận thị thực vì không tiết lộ họ có quan hệ với quân đội Trung Quốc.
Trong số những người bị bắt có Chen Song, cựu học giả thỉnh giảng về thần kinh học tại Đại học Stanford, người phải đối mặt với các cáo buộc bao gồm cản trở công lý, phá hủy hồ sơ và khai báo gian dối với cơ quan chính phủ.
Các trường hợp khác liên quan đến Juan Tang, một nhà nghiên cứu thỉnh giảng tại Trường Y UC Davis; Xin Wang, một nhà nghiên cứu tại UC San Francisco - đang thực hiện các dự án liên quan đến chuyển hóa và béo phì; Kaikai Zhao, một nghiên cứu sinh tiến sĩ nghiên cứu về AI và học máy tại Đại học Indiana ở Bloomington; và Lei Guan, từng là nhà nghiên cứu tại khoa toán học của UCLA.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
2 yêu cầu phải đạt được khi xây dựng chính quyền xã

2 yêu cầu phải đạt được khi xây dựng chính quyền xã

30 Dec, 06:39 PM

Kinhtedothi - Trong Thông báo số 733/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh nêu rõ: Xây dựng chính quyền xã phải đạt hai yêu cầu: phục vụ nhân dân tốt hơn và phát triển kinh tế xã hội, quản trị địa bàn dân cư tốt hơn.

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ