DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Đại học Quốc gia Hà Nội có thêm 1 trường chuyên THPT

Lưu Ly
18-10-2019 12:22
Kinhtedothi -Trường Đại học (ĐH) Quốc gia Hà Nội đã có thêm trường THPT chuyên Khoa học xã hội và Nhân văn trong khối trường THPT.
Tin liên quan
Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn nằm trong khuôn viên Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn. 
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý vừa ký ban hành Quyết định số 5673/QĐ-UBND về việc thành lập trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn trực thuộc trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội.
Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn là cơ sở giáo dục đào tạo công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân và trong hệ thống các trường phổ thông của TP Hà Nội.
Trường được tổ chức và hoạt động theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT với sự chỉ đạo, quản lí trực tiếp về công tác tổ chức, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, tài chính, công tác tuyển sinh và đào tạo của trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn.
Ngoài ra, trường còn chịu sự quản lý của Sở GD&ĐT Hà Nội về thực hiện chương trình, kế hoạch giáo dục, tổ chức thi tốt nghiệp, cấp bằng tốt nghiệp.
Trường có trụ sở tại số 336 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Trong năm học tới, trường sẽ tuyển sinh các lớp chuyên Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý.
Đây là trường THPT thứ 4 của ĐH Quốc gia Hà Nội, bên cạnh các trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (thuộc ĐH Khoa học Tự nhiên), trường THPT chuyên Ngoại ngữ (thuộc ĐH Ngoại ngữ) và THPT Khoa học Giáo dục (thuộc ĐH Giáo dục).