80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ đào tạo cử nhân đặc biệt cho các tài năng thể thao

Kinhtedothi - Đây là chương trình cử nhân lần đầu tiên có, nên việc tuyển sinh đầu vào cũng sẽ áp dụng phương thức xét tuyển đặc biệt.
Đại học Quốc gia Hà Nội
Ngày 29/8, thông tin từ Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQG) cho biết, hiện nay xuất phát từ tình hình thực tế, nhiều bạn trẻ có năng khiếu thể thao nhưng không dám đi theo nghiệp thể thao chuyên nghiệp. Bởi các bạn lo ngại về nghề nghiệp và công việc sau khi kết thúc sự nghiệp thể thao ngắn ngủi. Lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội đã quyết định xây dựng đề án thí điểm đào tạo một chương trình cử nhân đặc biệt cho các đối tượng có năng khiếu thể thao.
Dự kiến, chương trình sẽ thiết kế theo hướng lịch học xây dựng theo thời gian hoạt động và thi đấu thể thao của từng vận động viên. Lớp học có thể tổ chức cho nhóm hoặc một thầy một trò. Chương trình đào tạo của hệ cử nhân đặc biệt cho các tài năng thể thao được áp dụng đào tạo trực tuyến cho một số môn học. Tuy nhiên, vì là chương trình đặc biệt nên việc tuyển sinh đầu cấp cũng sẽ áp dụng phương thức xét tuyển đặc biệt.
ĐHQG Hà Nội sẽ kêu gọi tài trợ xã hội cho chương trình này. Theo kế hoạch, năm 2019 chương trình sẽ được triển khai. Theo nhận định, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời cho các tài năng thể thao, góp phần phát triển đội ngũ vận động viên thể thao chuyên nghiệp của đất nước.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nghị lực của nam sinh mang trọng bệnh giành 28 điểm thi tốt nghiệp

Nghị lực của nam sinh mang trọng bệnh giành 28 điểm thi tốt nghiệp

19 Jul, 07:34 AM

Kinhtedothi – Khi biết Trương Huy Bách xuất sắc đạt 28 điểm tổ hợp A00 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025, cán bộ, y bác sỹ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương mừng đến rơi nước mắt và cảm phục bởi ý chí, nghị lực của em - một bệnh nhân mang trong mình trọng bệnh, đã từ lâu coi bệnh viện là nhà.

Chọn trường cao đẳng để dễ có việc làm

Chọn trường cao đẳng để dễ có việc làm

19 Jul, 06:08 AM

Kinhtedothi - Với việc các trường cao đẳng, cao đẳng nghề hợp tác với DN trong đào tạo, trong 3 năm học, sinh viên được đi thực tập tại nhà máy có hưởng lương, DN tuyển dụng vào làm việc ngay khi tốt nghiệp đã và đang thu hút nhiều học sinh tốt nghiệp THPT đăng ký xét tuyển trong mùa tuyển sinh năm học 2025 - 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ