DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Đại hội Đảng bộ báo Kinh tế & Đô thị lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025: Thông qua nhiều nội dung quan trọng

Thiên Tú - Thanh Hải
24-05-2020 19:09
Kinhtedothi - Chiều 24/5, phiên làm việc thứ nhất Đại hội Đảng bộ báo Kinh tế & Đô thị lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã diễn ra với sự có mặt của 43 đại biểu chính thức.
Tin liên quan
Phiên làm việc đã thông qua nhiều nội dung quan trọng như: Bầu Đoàn Chủ tịch, bầu Đoàn Thư ký Đại hội; thông qua chương trình Đại hội, quy chế làm việc của Đại hội; phổ biến quy chế bầu cử trong Đảng.
 Các đại biểu biểu quyết thông qua Chương trình Đại hội.
Cũng tại phiên làm việc, Đại hội đã nghe và thông qua tổng hợp góp ý vào văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Đại hội lần thứ XIII của Đảng bộ Khối các cơ quan TP Hà Nội.
 Đồng chí Nguyễn Minh Đức - Bí thư Đảng ủy khóa III, nhiệm kỳ 2015 - 2020 thay mặt Đoàn Chủ tịch báo cáo tổng hợp góp ý vào văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng.
Đại hội cũng nghe nhiều ý kiến tham luận quan trọng đóng góp cho công tác chuyên môn, công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ báo Kinh tế & Đô thị.
Đảng viên Nguyễn Hữu Trường - Chi bộ Khối Nội dung với tham luận: “Trách nhiệm của người đảng viên, phóng viên trong việc gắn bó, tạo dựng niềm tin với người dân và cơ sở”. Trong đó nhấn mạnh, đối với người làm báo cách mạng, việc gắn bó mật thiết với cơ sở, phản ánh nói lên ý kiến, nguyện vọng của Nhân dân từ cơ sở là rất quan trọng. Đó là trách nhiệm, là tiếng nói từ lương tri người làm báo.
Người đảng viên, phóng viên phải luôn gắn bó, sâu sát với địa bàn được giao, chia sẻ, gắn kết trách nhiệm với cơ sở. Qua đó xây dựng mối quan hệ tốt với lãnh đạo các địa phương, phòng ban chuyên môn, các xã, phường, thị trấn và người dân địa bàn được phân công theo dõi. Đây cũng là dịp được trực tiếp nắm bắt, trao đổi thông tin nhiều chiều, làm rõ bản chất vấn đề, sự việc mới tạo dựng, gây dựng được niềm tin với người dân và cán bộ cơ sở.
“Địa bàn cơ sở luôn là nguồn thông tin tư liệu khổng lồ, vô tận của người làm báo. Tất cả các hoạt động của đời sống xã hội là một dòng chảy liên tục không ngừng nghỉ, đòi hỏi người làm báo phải bám sát địa bàn, phản ánh trung thực đầy đủ các thông tin sự kiện. Từ việc nắm chắc địa bàn cơ sở giúp người đảng viên, phóng viên biết rõ tường tận sự việc, thông tin chính xác đa chiều bản chất sự kiện, không thiên lệch, không cảm tính, nghe bằng cả hai tai” - đảng viên Nguyễn Hữu Trường bày tỏ.
Với tham luận “Học tập Bác Hồ, nêu cao tinh thần gương mẫu của người đảng viên trong việc thực hiện trách nhiệm được giao”, đảng viên Trần Thị Oanh - Chi bộ Khối Nội dung đã nêu ra nhiều nội dung quan trọng liên quan đến học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Theo đó, tính gương mẫu hay sự nêu gương của người đảng viên phải được thể hiện ở mọi lúc, mọi nơi, từ cuộc sống trong gia đình đến công việc ở cơ quan, cũng như các mối quan hệ xã hội (hàng xóm, đồng nghiệp, bạn bè...). “Tính gương mẫu là hoàn thành nhiệm vụ được giao đúng thời hạn và có kết quả tốt. Và là người đảng viên, tính gương mẫu thể hiện ở việc luôn đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động do cơ quan, TP phát động” - đảng viên Trần Thị Oanh chia sẻ.
 Đảng viên Nguyễn Hữu Trường – Chi bộ Khối Nội dung tham luận tại Đại hội. 
Cùng với đó, nêu cao tinh thần gương mẫu của người đảng viên trong việc rèn luyện nâng cao trình độ nghiệp vụ. Tham gia đầy đủ các buổi học nghiệp vụ báo chí do Ban Biên tập và Chi hội Nhà báo cơ quan tổ chức, để lĩnh hội những kiến thức mới và kỹ năng làm báo hiện đại. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng tin, bài của các ấn phẩm báo Kinh tế & Đô thị.
Một trong những tham luận đáng chú ý là “Công tác thực hành tiết kiệm chống lãng phí - nhiệm vụ quan trọng trong xây dựng cơ quan báo Kinh tế & Đô thị vững mạnh” của  đảng viên Nguyễn Xuân Hải - Chi ủy viên Chi bộ Khối Văn phòng.
Thời gian qua, công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí luôn được Đảng bộ báo và các cấp ủy thường xuyên quan tâm, lãnh đạo, tạo bước chuyển biến tích cực, mạnh mẽ trong nhận thức và hành động trong toàn Đảng bộ. Để nâng cao hiệu quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, đảng viên Nguyễn Xuân Hải đề xuất thời gian tới Đảng bộ cần tiếp tục làm tốt công tác tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền, phổ biến Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.
Đẩy mạnh thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, giám sát giờ làm việc, công việc của từng nhân viên, từng bộ phận. Lãnh đạo thường xuyên quan tâm chỉ đạo, nhắc nhở thực hiện nghiêm các quy định của nhân viên, người lao động thuộc quyền quản lý; kiểm tra thường xuyên và đột xuất việc chấp hành thời gian làm việc để kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm những người vi phạm.
Nâng cao hiệu quả sử dụng thời gian làm việc của cán bộ, nhân viên không chỉ đơn thuần là quản lý hành chính về mặt thời gian mà cần gắn công tác này với nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, rõ người, rõ việc, rõ kết quả.
Cùng với đó, có biện pháp sử dụng tiết kiệm các khoản chi thường xuyên như văn phòng phẩm, điện nước, chi phí sửa chữa, mua sắm tài sản, công tác phí, chi phí nhuận bút, in, phát hành báo... Xây dựng quy chế, áp dụng định mức, tiêu chuẩn trong việc trang bị, mua sắm tài sản, trang thiết bị…
Theo chương trình, ngày mai (25/5), phiên chính thức của Đại hội Đảng bộ báo Kinh tế & Đô thị lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ diễn ra với nhiều nội dung quan trọng. Trong đó bầu Ban Chấp hành, Bí thư, Phó Bí thư, Ủy ban Kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy báo Kinh tế & Đô thị nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng thời bầu đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan TP Hà Nội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.