DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

TP Hồ Chí Minh thắng dễ, Bắc Giang giành chiến thắng nghẹt thở ở môn cầu lông

Ngọc Tú
21-11-2018 10:06
Kinhtedothi - Tối 20/11, tại Nhà thi đấu Cầu Giấy đã diễn ra các trận đấu chung kết nội dung đồng đội nam, đồng đội nữ. TP Hồ Chí Minh đã có một trận đấu lấn lướt trước Hà Nội, trong khi đó, Bắc Giang khá vất vả khi giành chiến thắng trước Thái Bình để bảo vệ thành tích 4 năm tại kỳ Đại hội TDTT toàn quốc.
 
Tại nội dung đồng đội nam, TP Hồ Chí Minh một lần nữa khẳng định vị thế của mình khi bảo vệ thành ngôi vương của mình theo cách khá chóng vánh. Tay vợt Nguyễn Tiến Minh đã không mấy vất vả khi giành thắng lợi trước tay vợt Lê Thanh Lâm (Hà Nội) với tỷ số 2 - 0 (21/7, 21/8). Trong khi đó, tay vợt Phạm Cao Cường chỉ mất 15 phút để đánh bại tay vợt Lương Tuấn Huy 2 - 0 (21/5, 21/4). Thậm chí tay vợt Nguyễn Hải Đăng còn không mất chút sức lực nào khi tay vợt Đỗ Tuấn Đức (Hà Nội) đành bỏ cuộc sau set thứ nhất thua 21/15.
Trong khi đó, tại các trận đấu nội dung của nữ lại diễn ra gay cấn và quyết liệt. Mở đầu là trận đấu giữa tay vợt Vũ Thị Trang (Bắc Giang) và tay vợt Đỗ Thị Vân Anh (Thái Bình). Với đẳng cấp và kinh nghiệm hơn hẳn, tay vợt Vũ Thị Trang đã giành chiến thắng 2-0 (21/6, 21/8) trong vòng 20 phút.
 
Đến lượt trận thứ hai giữa tay vợt Đinh Thị Phương Hồng (Thái Bình) và tay vợt Trần Thị Phương Thúy (Bắc Giang) lại diễn ra đầy kịch tính. Cả hai đều giằng co từng điểm một ở mỗi set. Nếu Phương Hồng thắng vất vả ở sét đầu tiên với tỷ số 21 - 18 thì Phương Thúy lại cân bằng tỷ số 21 - 17 để bước vào set quyết định. Nhưng với thể hình và kinh nghiệm nhỉnh hơn Phương Hồng đã chứng tỏ bản lĩnh của mình khi giành chiến thắng 21 - 14. Qua đó, cân bằng tỷ số chung cuộc 1 - 1 giữa hai đội.
 
Người đồng đội của Phương Hồng và Đỗ Thị Hoài cũng không mấy khó khăn để nâng tỷ số chung cuộc lên 2-1 cho Thái Bình sau chiến thắng 2-0 (21/17, 21/15) trước tay vợt Nguyễn Thị Sen. Và chỉ cần một chiến thắng nữa là Thái Bình sẽ “phục hận” tại kỳ Đại hội 4 năm về trước.
 
Tuy nhiên, cặp đôi Nguyễn Thị Bình Thơ/ Phạm Thị Khánh đã không thể để điều đó diễn ra khi chấp nhận thua cuộc một cách đáng tiếc với tỷ số 2-1(21/18,18/21, 12/21) trước cặp đôi Nguyễn Thị Ngọc Lan – Thân Vân Anh (Bắc Giang). Qua đó, cả hai đội phải bước vào trận đấu thứ 5 đầy may rủi.
 
Tại trận đấu cuối cùng diễn ra giữa cặp đôi Vũ Thị Trang/ Nguyễn Thị Sen (Bắc Giang) và Đinh Thị Phương Hồng/ Đỗ Thị Hoài (Thái Bình). Đây là cũng là trận đấu đầy duyên nợ khi 4 năm trước, Phương Hồng cùng đàn chị là Nguyễn Thị Bình Thơ đã không thể giành chiến thắng. Và đáng tiếc kịch bản đó đã xảy ra.
 
Vũ Thị Trang/ Nguyễn Thị Sen đã có khởi đầu khá vất vả khi giành chiến thắng trước cặp đôi Thái Bình ở sét đầu tiên với tỷ số 21 - 14 và tiếp tục thua ngược set thứ 2 với tỷ số 13 - 21. Tại set cuối cùng, cả 2 đội đều thận trọng trong những cú giao cầu, những pha lên lưới và cống hiến cho người xem một trận cầu mãn nhãn theo đúng nghĩa. Cả 2 đội phải xin tạm dừng đến 3 lần để bác sĩ can thiệp khi lượng vận động rất lớn kéo dài.
Set đấu kéo dài tới 20 - 20 và 22 - 22, tuy nhiên, với sự tinh tế và kinh nghiệm của mình, Vũ Thị Trang/Nguyễn Thị Sen đã giành chiến thắng 24 - 22 qua đó bảo vệ thành công tấm HCV với tỷ số chung cuộc 3 - 2 đầy nghẹt thở sau 1 tiếng 30 phút.
Như vậy, TP Hồ Chí Minh và Bắc Giang đã giành được tấm HCV đầu tiên tại môn cầu lông Đại hội TTTQ 2018. Ngày 22/11 sẽ tiến hành thi đấu các trận tại nội dung đánh đơn.