Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đại hội XII của Đảng: Đảng ta đã nhìn thẳng vào sự thật

Kinhtedothi - Bên lề Đại hội, các đại biểu Ngọ Duy Hiểu (Hà Nội), Đặng Quốc Vinh (Hà Tĩnh), Phạm Thiện Nghĩa (Đồng Tháp) đã nói rõ hơn về những nội dung quan trọng trong dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XII của Đảng.
Đánh giá Báo cáo chính trị trình Đại hội XII đã được chuẩn bị kỹ càng, chu đáo, nhưng theo đại biểu Ngọ Duy Hiểu (Hà Nội), cần tiếp tục làm rõ ba vấn đề.

Thứ nhất là cơ sở để tiến hành công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Là một đất nước nông nghiệp, cần xác định công nghiệp hóa, hiện đại hóa phải được tiến hành trên cơ sở nền nông nghiệp tiên tiến và có sức cạnh tranh cao.

Đại biểu phân tích, bản thân nông nghiệp là một thị trường và nó sẽ giúp cho đất nước bảo đảm được an ninh lương thực. Trên thực tế, chính nông nghiệp trong thời gian qua đã khẳng định là nơi cung cấp nguồn vốn để tiến hành công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Vấn đề là hiện nay khả năng, tiềm lực công nghiệp của đất nước còn đang rất hạn chế, nên việc tiến hành công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên cơ sở nền nông nghiệp cần được ghi rất rõ vào văn kiện.
Các đại biểu dự Đại hội, sáng 25/1. (Ảnh: TTXVN)
Các đại biểu dự Đại hội, sáng 25/1. (Ảnh: TTXVN)
Thứ hai là việc xây dựng và phát triển nguồn nhân lực. Đây là yếu tố quan trọng để phát triển bền vững và thực tế cho thấy năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế và những vấn đề đặt ra hiện nay xuất phát từ vấn đề con người và xây d​ựng, phát triển nguồn nhân lực. Do vậy, các giải pháp để phát triển nguồn nhân lực phải cụ thể, mạnh mẽ, thể hiện quyết tâm cao hơn cũng như sự đầu tư nhiều hơn.

Thứ ba, xây dựng, chỉnh đốn Đảng là nhiệm vụ song hành cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế. Muốn vậy, chúng ta cần đưa ra các giải pháp liên quan đến việc kiểm tra, giám sát đảng viên, đặc biệt là đối với các đảng viên sai phạm cần nghiêm khắc hơn, công khai trong nhân dân, để nhân dân kiểm soát việc xử lý các vi phạm của cán bộ, đảng viên.

Đại biểu Đặng Quốc Vinh (Hà Tĩnh) cho biết đang kỳ vọng Đại hội XII sẽ là một khởi đầu cho công cuộc đổi mới (lần II) của Đảng. Cái chốt của chúng ta là chìa khóa của dân chủ, nhưng phải dân chủ tập trung, chứ không phải dân chủ cực đoan; không được lợi dụng dân chủ và càng không được dân chủ hình thức. Cùng với đó, phải kiểm soát quyền lực và vững bước đi lên trên con đường đổi mới.

Đại biểu cho biết rất tâm đắc với ba nội dung: Dân chủ, kiểm soát quyền lực và vững bước đi lên trên con đường đổi mới. Làm được điều này thì Đại hội XII sẽ rất thành công và mở ra một thời kỳ mới cho dân tộc ta, đất nước ta, Đảng ta - đại biểu nhấn mạnh.

Theo đại biểu, trong Báo cáo trình Đại hội lần này, Đảng đánh giá rất thẳng thắn về những thành công, đồng thời nói rõ khuyết điểm và các mục tiêu phát triển để sớm đưa nước ta trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. "Tôi cho rằng đây là một sự đánh giá rất thẳng thắn của Đảng, sự thể hiện rất nghiêm túc và đáng mừng." Đại biểu thấy rất mừng vì Đảng ta đã nhìn thẳng vào sự thật, không né tránh, đây là việc dũng cảm của Đảng.

Đại biểu Nguyễn Minh Hùng (Hải Dương) đánh giá, những ý kiến góp ý từ cơ sở đã được Trung ương tiếp thu một cách đầy đủ và mang tầm khái quát cao. Theo đại biểu, việc triển khai đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống sẽ tạo bước đột phá, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội nước nhà.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tỷ giá USD giữ đà tăng, chứng khoán Mỹ áp sát vùng đỉnh

Tỷ giá USD giữ đà tăng, chứng khoán Mỹ áp sát vùng đỉnh

03 Feb, 04:12 PM

Kinhtedothi - Diễn biến trên thị trường tài chính Mỹ trong những phiên gần đây cho thấy sự đồng pha tương đối giữa thị trường tiền tệ và chứng khoán, khi đồng USD duy trì sức mạnh và các chỉ số cổ phiếu lớn tiến sát mốc cao kỷ lục. 

Điểm tin 03/02: Ukraine cảnh báo UAV Shahed của Nga ngày càng khó đánh chặn

Điểm tin 03/02: Ukraine cảnh báo UAV Shahed của Nga ngày càng khó đánh chặn

03 Feb, 12:35 PM

Kinhtedothi - OpenAI bắt tay Snowflake, đưa AI thẳng vào kho dữ liệu doanh nghiệp; EU chạy đua giảm phụ thuộc khoáng sản chiến lược từ bên ngoài; Khí đốt EU xuống mức thấp nhất theo mùa, giá tăng mạnh giữa mùa Đông lạnh giá; Ukraine cảnh báo UAV Shahed của Nga ngày càng khó đánh chặn; Mỹ và Iran nối lại đàm phán hạt nhân giữa căng thẳng leo thang; Lực lượng Nga hỗ trợ Niger đẩy lùi cuộc tấn công của IS tại thủ đô

OpenAI bắt tay Snowflake trong thỏa thuận AI 200 triệu USD

OpenAI bắt tay Snowflake trong thỏa thuận AI 200 triệu USD

03 Feb, 07:55 AM

Kinhtedothi - Công ty trí tuệ nhân tạo OpenAI đã ký thỏa thuận hợp tác trị giá 200 triệu USD với nền tảng dữ liệu đám mây Snowflake, nhằm phát triển và tích hợp các công cụ AI trực tiếp vào hệ thống dữ liệu của doanh nghiệp.

Châu Âu đang nỗ lực đa dạng hóa nguồn nguyên liệu chiến lược

Châu Âu đang nỗ lực đa dạng hóa nguồn nguyên liệu chiến lược

03 Feb, 07:10 AM

Kinhtedothi - Liên minh Châu Âu (EU) đang đẩy mạnh các nỗ lực nhằm đa dạng hóa nguồn cung kim loại và khoáng sản chiến lược phục vụ công nghệ, quốc phòng và chuyển dịch năng lượng, trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu ngày càng gia tăng và chuỗi cung ứng đối mặt nhiều rủi ro.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ