Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đài Loan mới xong bầu cử, Mỹ điều tàu chiến qua eo biển

Kinhtedothi - Chỉ một tuần sau khi nhà lãnh đạo Thái Anh Văn tái đắc cử, tàu Mỹ đã đi qua eo biển Đài Loan.

Một tàu chiến Mỹ đã đi qua eo biển Đài Loan hôm 16/1, theo cơ quan phòng vệ Đài Loan cho biết. Sự kiện diễn ra chỉ một tuần sau khi nhà lãnh đạo Thái Anh Văn tái đắc cử trong cuộc bỏ phiếu bầu người đứng đầu chính quyền và các đại diện cơ quan lập pháp của hòn đảo.  

 Tàu tuần dương tên lửa dẫn đường lớp Ticonderoga USS Shiloh.

Cụ thể, tàu chiến đi theo hướng bắc qua eo biển Đài Loan và được các lực lượng vũ trang của Đài Loan theo dõi sát sao, cơ quan này cho biết trong một tuyên bố hôm 17/1, mô tả việc này như một nhiệm vụ bình thường.

Hải quân Mỹ cho biết tàu tuần dương tên lửa dẫn đường lớp Ticonderoga USS Shiloh đã hoàn thành việc quá cảnh qua eo biển Đài Loan. Mỹ đã thực hiện nhiều cuộc triển khai qua eo biển này trong vòng 2 năm qua.

Theo Reuters, Trung Quốc vừa qua cũng điều tàu sân bay sản xuất trong nước - Sơn Đông qua khu vực eo biển này hai lần trước cuộc bầu cử Đài Loan diễn ra vào cuối tuần trước.

Tuần trước, bà Thái trong bài phát biểu chiến thắng khẳng định, Bắc Kinh phải từ bỏ những mối đe dọa vũ lực chống lại Đài Bắc và hòn đảo này sẽ không nhượng bộ. Tuy nhiên, bà Thái Anh Văn cũng ám chỉ sẽ không tìm cách khiêu khích chính quyền Đại lục khi nói Đài Loan muốn trở thành “đối tác” với những khu vực xung quanh, không phải là “vấn đề” của họ.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ