DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc bị tấn công bằng dao

05-03-2015 10:09
Kinhtedothi - Theo thông tin từ chính phủ Mỹ, Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Mark Lipper hiện đang được điều trị tại bệnh viện sau khi bị tấn công bằng dao.
Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf đã xác nhận thông tin Đại sứ Mark Lipper bị tấn công bằng dao trong khi đang phát biểu tại Seoul hôm thứ Năm và cho biết, chính phủ Mỹ lên án mạnh mẽ hành động bạo lực này. Đồng thời cho biết, Đại sứ Mark Lipper đang được điều trị tại một bệnh viện địa phương và đã trong ổn định. Hiện, đại sứ quán Mỹ tại Hàn Quốc đang phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương để điều tra về vụ tấn công. 
Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc được đưa đến bệnh viện sau vụ tấn công.
Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc được đưa đến bệnh viện sau vụ tấn công.
Theo lãnh đạo cảnh sát địa phương Yoon Myung-seon, Đại sứ Mark Lipper phát biểu trong sự kiện được tổ chức bởi Hội đồng Hòa giải và Hợp tác Hàn Quốc và nghi phạm của vụ tấn công là một thành viên của Hội đồng, 55 tuổi, có quan điểm khác biệt với chính phủ trong việc tổ chức các cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn.
TAG: