Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đắk Nông: Bắt kẻ lừa người thân nạn nhân trong lũ ở Thủy điện Rào Trăng 3

Kinhtedothi - Lợi dụng lúc đau thương, mất mát bởi thiên tai, đối tượng gọi điện cho vợ nạn nhân ở Thủy điện Rào Trăng 3 (tỉnh Thừa Thiên - Huế) để gửi tiền hỗ trợ. Sau khi có được một số thông tin, kẻ này đã chiếm đoạt 100 triệu đồng của gia đình nạn nhân.
 Nguyễn Văn Phúc dùng thủ thuật công nghệ thông tin để lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu đồng của vợ nạn nhân tử nạn ở Thủy điện Rào Trăng 3 (Thừa Thiên - Huế). Ảnh: Báo Đắk Nông. 
Ngày 24/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Phúc (SN 1997, ngụ xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Phúc là đối tượng đã sử dụng các thủ thuật công nghệ thông tin để chiếm đoạt 100 triệu đồng của chị Lê Thị Thu Thảo (SN 1996, ngụ xã Nâm Nung, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông). Chị Thảo là vợ của nạn nhân Trần Văn Lộc, một trong nhiều công nhân tử vong trong vụ sạt lở ở Thủy điện Rào Trăng 3.
Trước đó công nhân Trần Văn Lộc cùng nhiều công nhân khác tử nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3 do mưa lũ. Ngay sau đó, nhiều nhà hảo tâm ở các vùng miền đất nước gửi tiền vào tài khoản của chị Thảo ở ngân hàng để hỗ trợ chị Thảo và 2 con nhỏ.
Đến chiều 20/10, một giọng nam gọi điện cho chị Thảo để động viên và cho rằng muốn hỗ trợ tiền cho gia đình chị. Sau đó người này nhắn tin và gửi đường link để hướng dẫn chị Thảo nhập một số thông tin để nhận tiền. Chị Thảo thực hiện theo yêu cầu và phát hiện mình bị mất 100 triệu đồng trong tài khoản.
 Công an lấy lời khai của chị Thảo (người đeo khăn tang). Ảnh: Báo Đắk Nông.  
Ngay sau khi bị mất số tiền lớn, chị Thảo đã trình báo công an. Về phía ngân hàng Vietcombank, nơi chị Thảo có tài khoản đã khẳng định hỗ trợ chị này về số tiền đã mất. Sau 3 ngày khẩn trương phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an để điều tra, Công an tỉnh Đắk Nông xác định được Phúc là thủ phạm và bắt khẩn cấp.
Bước đầu, Phúc thừa nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đã thực hiện hành vi này với nhiều nạn nhân trên cả nước. Hiện vụ án vẫn đang được điều tra.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

18 Nov, 06:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/11, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ UBND thành phố và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, cùng các văn bản mới của Trung ương và Thành ủy. Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn chủ trì Hội nghị; tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Anh Thi.

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

18 Nov, 05:59 PM

Kinhtedothi- Trong khuôn khổ buổi hội đàm diễn ra tại Lào Cai, lực lượng biên phòng hai bên biên giới Việt Nam - Trung Quốc đã thống nhất tiếp tục duy trì các cơ chế phối hợp và thúc đẩy hoàn tất các nội dung liên quan đến mở chính thức cửa khẩu song phương Mường Khương - Kiều Đầu và nâng cấp cửa khẩu phụ Bát Xát - Pả Sa.

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

18 Nov, 04:00 PM

Kinhtedothi - Việc Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 2486/QĐ-TTg ngày 14/11/2025 phê duyệt Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn 2045 mở ra một định hướng chiến lược quan trọng đối với tiến trình phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Với vị thế Thủ đô ngàn năm văn hiến, trung tâm văn hóa - chính trị - giáo dục - sáng tạo của cả nước, Hà Nội có đầy đủ điều kiện để tiên phong thực hiện chiến lược này.

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

Phú Thọ thúc đẩy xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư sau sắp xếp bộ máy hành chính

18 Nov, 02:38 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Công văn số 9217/UBND-KT về việc thực hiện Công điện số 213/CĐ-TTg ngày 11/11/2025 của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ rà soát, sắp xếp, bố trí và xử lý các cơ sở nhà, đất dôi dư sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính các cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ