DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Dalia Research: Chính phủ và người dân Việt Nam đồng lòng nhất thế giới trước đại dịch Covid-19

Hương Thảo
31-03-2020 17:00
Kinhtedothi - Theo một cuộc khảo sát công khai lớn nhất về Covid-19 do Dalia Research, có trụ sở tại Berlin, có tới 62% số người được hỏi tại Việt Nam cho rằng Chính phủ nước nhà đang thực hiện hợp lý các phản ứng nhằm đối phó với dịch bệnh, cho thấy sự đồng lòng nhất trí trong quốc gia cao nhất toàn cầu.
Tin liên quan
Khảo sát của Dalia Research về 3 mức độ đánh giá của người dân trước phản ứng của chính phủ nhằm đối phó với Covid-19: Màu đỏ - quá ít; màu vàng - hợp lý; màu cam - quá nhiều.
Khảo sát được Dalia Research thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 24 - 26/3/2020. Mỗi quốc gia có tối thiểu 500 người được hỏi: "Về phản ứng hiện tại của chính phủ đối với Covid-19, bạn đánh giá các biện pháp đó là quá ít hay quá nhiều?"
Với 62% số người được hỏi thể hiện sự tin tưởng vào phản ứng của cấp lãnh đạo quốc gia trước đại dịch, Việt Nam là nước có tỷ lệ cao nhất trong số 45 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới tham gia vào nghiên cứu của Dalia Research.
Ở cấp độ toàn cầu, gần một nửa người dân thế giới (43%) nói rằng chính phủ của họ đang làm quá ít để đối phó với dịch bệnh, 17% người dân cho rằng phản ứng của chính phủ nước mình là thái quá.
Hơn 60% người được hỏi tại một số điểm nóng Covid-19 của châu Âu, như Tây Ban Nha, Pháp, cho rằng chính phủ cần làm nhiều hơn.
Mặc dù là ổ dịch lớn thứ 2 thế giới, người Italia đánh giá tương đối tốt phản ứng của chính phủ, với khoảng 50% đồng tình và 40% cho là chưa đủ.
Trong khi Mỹ hiện là quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất thế giới, 19% dân số được hỏi ở nước này vẫn tin rằng chính phủ đang làm quá mức.