DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Đảm bảo cấp điện an toàn cho đêm Noel và Tết Dương lịch 2017

Việt Cường
22-12-2016 18:02
Kinhtedothi - Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) đã xây dựng phương án đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho toàn thành phố trong dịp lễ Noel và các ngày đầu Xuân mới 2017.
Theo đó, EVN HANOI đã yêu cầu tất cả các đơn vị trực thuộc tiến hành kiểm tra, củng cố lưới điện với mục tiêu cấp điện an toàn liên tục và chất lượng điện năng cho Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Ba Đình, UBND TP Hà Nội, các cơ quan văn hóa - thể thao, chính quyền các cấp, các cơ quan thông tin đại chúng; đồng thời đảm bảo cấp điện an toàn liên tục cho tất cả các nhà thờ và các địa điểm tổ chức đón Noel, địa điểm diễn ra Lễ hội, vui chơi giải trí trên địa bàn TP.
EVN HANOI cam kết sẽ không cắt điện cao, trung, hạ thế từ 0giờ ngày 24/12 đến 12giờ ngày 25/12. Dịp Tết Dương lịch 2017 là từ 0giờ ngày 30/12/2016 đến 24h00 ngày 2/1/2017.
EVN HANOI đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc như Công ty lưới điện cao thế TP Hà Nội kiểm tra toàn diện các trạm 110 kV, các đường dây 110 kV. Đặc biệt, tăng cường kiểm tra các trạm biến áp, bố trí lực lượng kiểm tra hành lang an toàn lưới điện cao áp trên các tuyến 110kV cấp cho các trạm 110kV trọng điểm, bố trí lực lượng kiểm tra hành lang an toàn lưới điện cao áp không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm; Bố trí lực lượng trực vận hành tại các điểm đảm bảo điện, chuẩn bị đầy đủ thiết bị, vật tư dự phòng, các máy phát điện, hợp bộ lưu động cùng cáp cấp nguồn cho máy sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố ; Kiểm tra phương tiện phòng chống cháy nổ tăng cư¬ờng cho các trạm trọng điểm, đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống.