DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Đảm bảo công tác an toàn, phòng chống cháy nổ

01-01-2016 22:01
Kinhtedothi - Để đảm bảo công tác an toàn, phòng chống cháy nổ trong mùa khô, dịp Tết Nguyên đán...
Kinhtedothi - Để đảm bảo công tác an toàn, phòng chống cháy nổ trong mùa khô, dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và thời gian tổ chức Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Tập đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu các đơn vị trực thuộc, công ty con tăng cường công tác an toàn, phòng chống cháy nổ.

Theo đó, EVN yêu cầu các đơn vị tăng cường tổ chức kiểm tra trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị, cơ sở trong việc thực hiện các quy định về an toàn, phòng chống cháy nổ.
Tổ chức các đoàn kiểm tra, tập trung vào các cơ sở, bộ phận có nguy cơ cháy nổ cao như các nhà máy điện, lưới điện truyền tải và phân phối, kho bãi chứa than…

Lãnh đạo các đơn vị tiếp tục chỉ đạo việc rà soát, bổ sung và kiện toàn các quy chế, quy trình, quy định trong công tác an toàn, phòng chống cháy nổ; củng cố các phương án ứng phó sự cố, ứng cứu khẩn cấp, biện pháp xử lý sự cố, tai nạn lao động, kiện toàn Đội phòng cháy chữa cháy cơ sở; tăng cường phương châm 4 tại chỗ và kiểm tra các phương tiện, vật tư dự phòng đảm bảo số lượng, chất lượng để kịp thời khắc phục các sự cố.

Trong những ngày nghỉ đặc biệt vào những ngày trước, trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII phải đảm bảo tăng cường chế độ trực ban, bảo vệ canh gác, tổ chức trực 24/24h, đồng thời đảm bảo thông tin liên lạc với các cấp lãnh đạo và các bộ phận có liên quan trong vận hành hệ thống điện tại các cơ sở, bộ phận thuộc phạm vi quản lý.

Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức, pháp luật về công tác an toàn - phòng chống cháy nổ, các biện pháp an toàn trong sản xuất, các kiến thức kỹ năng trong phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn, cứu hộ… bằng nhiều hình thức để người lao động thuộc phạm vi quản lý nâng cao ý thứ phòng, chống, ứng phó khi có sự cố, cháy nổ.

EVN giao Trung tâm Thông tin Điện lực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn các quy định của pháp luật về công tác an toàn, phòng chống cháy nổ qua các bản tin chuyên đề trên tạp chí, website và kênh thông tin nội bộ; nêu các tấm gương điển hình của tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện công tác an toàn, phòng chống cháy nổ của các đơn vị, cơ sở.
TAG: