DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Đảm bảo công tác PCCC tốt, đám cháy tại trường mầm non cơ bản được xử lý nhanh

Toàn đức - Thu Nhung
07-02-2020 18:13
Kinhtedothi - Khoảng 15 giờ ngày 6/2, trường mầm non Dongsim Kindergarten cơ sở Thanh Hà đã xảy ra một vụ cháy nhỏ tại phòng bếp của trường. Nguyên nhân xảy ra cháy là do trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng tránh virus Corona, nhà trường cùng với giáo viên tham gia đào tạo và vệ sinh khử trùng trường học, nên đã xảy sự cố chập điện từ máy khử trùng bát đĩa.
Ngay khi thấy chuông báo cháy, nhà trường đã lập tức ngắt điện toàn bộ khu vực bị cháy và nhanh chóng sơ tán các giáo viên, cán bộ nhân viên đang có mặt tại trường, đồng thời gọi lực lượng chức năng 114. Trong thời gian đợi cơ quan chức năng tới xử lý, nhà trường đã sử dụng các phương tiện chữa cháy được trang bị để ngăn ngừa đám cháy. Ngay sau đó, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã kịp thời có mặt, xử lý, kiểm tra đảm bảo ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn và tiến hành điều tra nguyên nhân gây cháy.
Trung tá Nguyễn Văn Tiệp - Phó trưởng Công an huyện Thanh Oai cho biết, vụ cháy không gây thiệt hại về người. "Nguyên nhân ban đầu của vụ việc là do trong quá trình dọn vệ sinh đã xảy ra sự cố chập điện gây cháy. Rất may là về phía nhà trường đã thường xuyên tập huấn về PCCC nên công tác chữa cháy ban đầu được nhà trường phối hợp với đơn vị chức năng thực hiện tốt, các trang thiết bị PCCC được trang bị đầy đủ nên ngọn lửa đã được khống chế và dập tắt nhanh chóng”.
 Ông Lee Sung Gun - Tổng Giám đốc Dongsim Việt Nam cam kết sẽ sớm khắc phục vụ cháy và đảm bảo vật chất, điều kiện tốt nhất cho học sinh.
Mặc dù Dongsim Kindergarten cơ sở Thanh Hà là đơn vị nhượng quyền của Dongsim Việt Nam, song Ông Lee Sung Gun – với tư cách là người sáng lập Dongsim Kindergarten đã chủ động nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi tới phụ huynh học sinh về sự cố này. “Chúng tôi thành thật xin lỗi vì đã để các phụ huynh học sinh phải lo lắng về sự cố không đáng có này. Qua sự cố này, tôi và Ban Lãnh đạo nhà trường sẽ rút kinh nghiệm triệt để và nghiêm túc thực hiện các biện pháp khắc phục cũng như tăng cường bổ sung các thiết bị phòng cháy, chữa cháy để đảm bảo an toàn tối đa cho giáo viên và học sinh”.
 Trường mầm non Dongsim Kindergarten cơ sở Thanh Hà.
Ông Lee Sung Gun cũng khẳng định, cùng với việc tiếp tục làm tốt công tác vệ sinh khử trùng trường học, cá nhân ông và Ban lãnh đạo nhà trường cam kết sẽ chỉ đạo cán bộ, nhân viên tích cực khắc phục hậu quả sự cố đám cháy nhằm đảm bảo môi trường an toàn nhất trước khi chào đón học sinh quay trở lại trường học sau thời gian tạm nghỉ phòng tránh dịch bệnh do virus Corona gây ra.
Được biết, hệ thống mầm non Dongsim Kindergarten hiện đang trong thời gian cho học sinh tạm nghỉ đến hết ngày 16/2 để phòng tránh dịch bệnh do virus Corona.
 Giáo viên Trường mầm non Dongsim Kindergarten kiểm tra thân nhiệt và hướng dẫn học sinh vệ sinh phòng tránh dịch bệnh do virut Corona gây ra.
Có thể nói, đây được coi là bài học kinh nghiệm quý giá đối không chỉ với Dongsim Kindergarten mà còn với tất cả các trường mầm non đang hoạt động hiện nay về việc chú trọng trong công tác phòng cháy chữa cháy, tăng cường đào tạo, tập huấn kỹ năng và đảm bảo an toàn hơn nữa cho trẻ.
Dongsim Kindergarten là mô hình trường mầm non chuẩn Hàn Quốc dành cho trẻ em Việt Nam, với mục tiêu giáo dục là “Trẻ khoẻ mạnh và thông minh toả sáng”. Hiện trường có 3 cơ sở tại Khu Ngoại Giao Đoàn, Yên Hòa Park View và 1 cơ sở franchise tại KĐT Thanh Hà, Hà Nội.
ĐT liên hệ Trung tá Nguyễn Văn Tiệp - Phó trưởng Công an huyện Thanh Oai để xác nhận thông tin: 0913053035