DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Hà Nội: Đảm bảo điều kiện tốt nhất cho công tác phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Thủy Tiên
24-02-2019 16:44
Kinhtedothi - Chiều 24/2, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp "khẩn" của UBND TP Hà Nội với các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương liên quan đến công tác phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Triều Tiên và Mỹ, cũng như việc tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Thủ đô, đất nước con người Việt Nam ra thế giới nhân dịp này.
Toàn cảnh cuộc họp.
Quảng bá cho hình ảnh Thủ đô, thân thiện, mến khách
Tại buổi họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, mọi công tác tuyên, quảng bá phải khơi dậy được lòng yêu nước của người dân. Mỗi người dân là một sứ giả quảng bá cho hình ảnh Thủ đô, thân thiện, mến khách, xứng đáng với danh hiệu "Hà Nội - thành phố vì hòa bình", đặc biệt đây cũng là dịp để Hà Nội đưa thông điệp ra thế giới "Việt Nam đang phát triển, hội nhập và điểm đến cho du khách quốc tế".
"Cần phải có nhiều cờ, nhiều hoa, nhiều pano áp phích hơn nữa. Phải tuyên truyền nhiều hơn nữa để làm nổi bật lên hình ảnh đất nước Việt Nam sau chiến tranh đã phát triển như thế nào, làm sao để nổi bật Hà Nội là thành phố vì hòa bình" - Chủ tịch UBND TP yêu cầu.
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP Hà Nội sẽ có cơ chế đặt hàng riêng các cơ quan Thông tấn, báo chí T.Ư và Hà Nội để tăng thời lượng phát sóng, tin, bài, nhằm tuyên truyền sâu rộng, quảng bá đậm nét hơn nữa về hình ảnh Thủ đô trong dịp này.
Hà Nội sẽ dành riêng kinh phí cho hoạt động tuyên truyền, quảng bá lần này. Về công tác trang trí, UBND TP Hà Nội giao một đầu mối là Sở Văn hóa và Thể thao. Mỗi đường phố sẽ bố trí nhiều cờ, hoa, tranh cổ động hơn nữa, qua đó làm nổi bật lên quá trình xây dựng, phát triển và hội nhập của Thủ đô nói riêng, đất nước con người Việt Nam nói chung.
Công tác phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều đã sẵn sàng
Bên cạnh đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đối với các bộ, ngành, địa phương có liên quan trong công tác phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Triều Tiên và Mỹ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu các đơn vị liên quan chủ động triển khai nhanh các phương án và kiểm tra, rà soát lại các phần việc đã làm để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho công tác phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Triều Tiên và Mỹ.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho công tác phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều
Cho đến thời điểm này, công tác phục vụ cho Hội nghị Thượng đỉnh Triều Tiên - Mỹ cơ bản đã sẵn sàng. Tuy nhiên, để Hà Nội đẹp hơn trong mắt bạn bè quốc tế, mỗi người dân nên dọn dẹp vệ sinh và trang trí lại nhà ở, để góp phần tô thắm bức tranh Thủ đô phát triển, xanh, sạch, đẹp.
Liên quan đến công tác vệ sinh môi trường, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, sáng nay Thủ tướng có yêu cầu, các công ty môi trường vệ sinh khu vực dọn dẹp đến khi nào sạch thì thôi "không phải 2 lần/ngày mà 10 lần /ngày cũng phải làm", đảm bảo yêu cầu xanh, sạch, đẹp; hoa cờ rực rỡ.
Sau kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND TP Hà Nội phê bình quận Hoàn Kiếm về các tuyến phố như Trần Quang Khải vẫn còn tồn tại rác; trước cửa Melia, dọc đường Lý Thường Kiệt vẫn còn hàng quán nhếch nhác.
Nhận định khu vực phố cổ vẫn có tình trạng xe đỗ không đúng nơi quy định, Chủ tịch UBND TP yêu cầu ngay trong chiều 24/2, Sở GTVT cùng công an các quận huyện thu hồi toàn bộ các chỗ đỗ không chính thức. Đồng thời, tiến hành thanh tra toàn diện về công tác cấp phép tại các quận huyện.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đề nghị các cơ quan quản lý cần tăng cường tuyên truyền tới các khách sạn, hàng quán trong phố cổ về việc cấm xe 12 chỗ (cung cấp hàng) hoạt động vào ban ngày, loại xe cung cấp hàng phải sơn một màu hoặc có logo riêng; đảm bảo ATGT, vỉa hè lòng đường thông thoáng, sạch sẽ; chỉ đạo Urenco, công ty cây xanh giữ sạch vườn hoa, dải phân cách...
Công tác đảm bảo an toàn được ưu tiên hàng đầu
Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh: Công an TP Hà Nội sẽ thực hiện toàn diện về công tác bảo vệ gồm: Việc di chuyển, bảo vệ mục tiêu nơi ăn, ở của các đoàn, công tác phòng cháy chữa cháy... trên toàn địa bàn. Trong lĩnh vực bảo vệ sẽ được sử dụng mọi biện pháp, thậm chí là các biện pháp "mạnh"... nhằm vô hiệu hóa các đối tượng thù địch lợi dụng khiếu kiện tập trung đông người gây mất an ninh, trật tự, làm mất hình ảnh Thủ đô.
Các đơn vị chức năng liên quan phải chuẩn bị mọi phương án và tình huống bất ngờ, từng chốt, từng nhiệm vụ. Công tác đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Hội nghị Thượng đỉnh Triều Tiên và Mỹ phải được quan tâm hàng đầu.
Trước đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan T.Ư và TP Hà Nội đã đến kiểm tra Trung tâm Báo chí phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Triều Tiên - Mỹ tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Trung tâm Báo chí phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đã được đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế.
Sau khi kiểm tra, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã điều chỉnh một số hạng mục tại Trung tâm Báo chí phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các phóng viên tác nghiệp tại hội nghị như: Rọn vệ sinh môi trường, chặt tỉa cây xanh, treo pa nô và trải thảm nền nhà khu vực hoạt động tác nghiệp báo chí... Đồng thời, cũng lưu ý công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn thông tin cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều có ý nghĩa quan trọng hàng đầu.
TP Hà Hội, Việt Nam đã sẵn sàng cho Hội nghị thượng đỉnh giữa Triều Tiên và Mỹ tại Hà Nội vào ngày 27 - 28/2, cũng như các hoạt động liên quan. Việt Nam luôn mong muốn là nước đóng góp hòa bình, ổn định trên thế giới. Đặc biệt, Việt Nam hoàn toàn có thể đáp ứng được mọi tiêu chuẩn để tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Triều Tiên và Mỹ, từ an ninh, hậu cần tới lễ tân và sự chuẩn bị chu đáo đó sẽ được chứng minh trong những ngày tới.