Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Syria sẵn sàng "bắt tay" với LHQ tìm kiếm giải pháp chính trị cho khủng hoảng

Kinhtedothi - Ngày 15/1, tân Đặc phái viên Liên Hợp quốc về Syria, ông Geir Pedersen đã tới thủ đô Damascus, bắt đầu chuyến thăm đầu tiên tới Syria kể từ khi được bổ nhiệm.
Trong cuộc họp tại thủ đô Damascus, Syria hôm 15/1, Ngoại trưởng Syria Walid al-Muallem Muallem hoan nghênh chuyến thăm đầu tiên của tân Đặc phái viên Liên Hợp quốc (LHQ) Pedersen, đồng thời nhấn mạnh rằng chính phủ Syria sẵn sàng giúp nhà ngoại giao Na Uy thành công trong nhiệm kỳ của ông.
  Ngoại trưởng Syria Walid al-Muallem Muallem (bên phải) hoan nghênh chuyến thăm đầu tiên của tân Đặc phái viên LHQ về Syria, ông  Geir Pedersen. 
Ngoại trưởng Muallem nói rằng chính quyền Damascus sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với ông Pedersen, tạo điều kiện cho các cuộc đàm phán hòa bình giữa các bên tại Syria nhằm tìm kiếm một giải pháp chính trị để giải quyết cuộc khủng hoảng tại quốc gia Trung Đông này.
Ông Muallem cũng khẳng định rằng các cuộc đàm phán hòa bình ở Syria do LHQ đứng ra làm trung gian sẽ có lợi cho chính quyền Damascus, giúp tiêu diệt các lực lượng khủng bố cũng như sự hiện diện bất hợp pháp của các lực lượng quân đội nước ngoài tại nước này, và đảm bảo sự thống nhất, chủ quyền và độc lập của Syria.
Về phần mình, Đặc phái viên Pederson cho biết ông sẽ xem xét kỹ quan điểm của chính phủ Syria để tìm một giải pháp chính trị nhằm chấm dứt cuộc nội chiến tại Syria hiện đã kéo dài sang năm thứ 8.
Ông Pederson cam kết sẽ khởi động tiến trình chính trị tại Syria, và nhấn mạnh vai trò quan trọng của chính phủ Syria để đạt được kết quả thành công.
Tân Đặc phái viên LHQ cũng nhấn mạnh rằng ông sẽ nỗ lực để đảm bảo một giải pháp chính trị thực hiện đúng các nguyên tắc được ghi trong Hiến chương LHQ và các nghị quyết của Hội đồng Bảo an. “LHQ vẫn kiên quyết cam kết về chủ quyền, độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của Syria” ông Pederson nói thêm.
Trước đó, ngày 7/1, ông Pedersen, một cựu Đại sứ Na Uy tại LHQ, đã tiếp quản chức vụ Đặc phái viên LHQ về Syria từ ông Staffan de Mistura – người đã từ chức hôm 31/12 vừa qua sau 4 năm đảm nhiệm vị trí này.
Được biết, ông Pedersen là Đặc phái viên thứ 4 của LHQ về Syria kể từ khi nổ ra cuộc khủng hoảng ở quốc gia Trung Đông này năm 2011.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

12 Jul, 09:53 AM

Kinhtedothi - Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh kiếm sắc bén, lá chắn vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

12 Jul, 09:51 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/7/2025, hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình chính thức hợp nhất, mở ra một chương phát triển mới cho vùng đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng. Với tên gọi chung là tỉnh Hưng Yên, địa phương này đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, hướng tới một không gian phát triển bền vững, hiện đại và thông minh.

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

11 Jul, 11:10 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/7, tại xã Phát Diệm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri 28 xã khu vực phía Nam thành phố Hà Nội sau Kỳ họp thứ 9

Các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri 28 xã khu vực phía Nam thành phố Hà Nội sau Kỳ họp thứ 9

11 Jul, 03:21 PM

Kinhtedothi - Ngày 11/7, tại Trụ sở UBND xã Thường Tín, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội (Đơn vị bầu cử số 9) đã có buổi tiếp xúc cử tri 28 xã khu vực phía Nam TP sau khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp. Cuộc tiếp xúc cử tri được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu chính tại xã Thường Tín kết nối với các điểm cầu tại các xã.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ