DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Đan Phượng giảm 3 tiêu chí tai nạn giao thông

Hữu Hải
07-10-2019 10:18
Kinhtedothi - Thời gian qua, nhờ có sự quyết liệt trong chỉ đạo từ huyện xuống cơ sở, nhất là với lực lượng công an, trên địa bàn huyện Đan Phượng, việc đảm bảo an toàn giao thông (ATGT), lập lại trật tự văn minh đô thị bảo đảm, đã giúp nhiều tuyến đường phong quang, sạch đẹp.
Tin liên quan
Tuyên truyền lưu động về Luật Giao thông đường bộ trên địa bàn huyện Đan Phượng.
Chỉ đạo quyết liệt
Phó Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng Nguyễn Thạc Hùng chia sẻ: Để đạt được kết quả tích cực, huyện giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan chuyên môn thực hiện tốt “Năm trật tự và văn minh đô thị” ở những địa bàn được phân công. Nhằm đảm bảo khách quan, quá trình kiểm tra, giám sát chéo giữa các đơn vị được thực hiện. Nếu phát hiện nơi nào tồn tại vi phạm sẽ được tổ công tác báo cáo tại cuộc họp giao ban hàng tuần của huyện. Qua đó, lãnh đạo huyện nắm bắt được thông tin, làm căn cứ giải quyết, xử lý các bước tiếp theo cho phù hợp.
Từ đầu năm 2019 đến nay, toàn huyện xảy ra 16 vụ TNGT, làm 9 người chết, 9 người bị thương, so với cùng kỳ năm 2018 giảm 3 tiêu chí, giảm 2 vụ, giảm 2 người chết, giảm 7 người bị thương.
Đan Phượng cũng là một trong những huyện của TP luôn quan tâm đi trước một bước về công tác quy hoạch, xây dựng hạ tầng cơ sở đường giao thông, vỉa hè khang trang, rộng rãi, đảm bảo thuận tiện cho việc đi lại, giao thương hàng hóa. Nhờ đó, đến nay Đan Phượng đã có những tuyến đường không còn xảy ra ùn tắc giao thông như tuyến Quốc lộ 32 đi qua thị trấn Phùng, đường đê sông Hồng đi qua 6 xã, mạng lưới đường giao thông liên xã… Bên cạnh đó, nhờ có sự tích cực vào cuộc và sự phối hợp trong công tác tuyên truyền của chính quyền các cấp, đã giúp người dân nhận thức đúng đắn hơn trong việc tham gia giao thông, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh.
Gắn trách nhiệm 
Không chỉ vậy, UBND huyện còn chỉ đạo các đơn vị xây dựng kế hoạch giải tỏa chợ cóc trên các tuyến đường giao thông, khu dân cư. Mặt khác, quyết liệt chỉ đạo cơ quan chuyên môn như: Ban Quản lý dự án, Phòng Quản lý đô thị, Đội Thanh tra GTVT kiểm tra, tu sửa những đoạn đường xuống cấp nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông. Cùng với đó, các cơ quan chuyên môn liên tục ra quân tăng cường kiểm tra, xử lý những trường hợp vi phạm trật tự công cộng, chiếm dụng vỉa hè, hành lang giao thông, bó gọn mạng lưới dây viễn thông ở các tuyến đường, phát quang cành cây tại các khúc cua che khuất tầm nhìn...
Thượng tá Nguyễn Tuấn Khởi - Phó trưởng Công an huyện Đan Phượng khẳng định: Sau một thời gian phối hợp theo chỉ đạo của UBND huyện, đến nay vi phạm trật tự ATGT, trật tự đô thị xảy ra trên địa bàn đã giảm rõ rệt. Các đội nghiệp vụ, phòng, ban chuyên môn tích cực cùng các xã xây dựng cơ chế phối hợp để duy trì công tác kiểm tra, xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, nhờ đó diện mạo đường phố đã khác. Để có căn cứ đánh giá kết quả công việc, hàng tuần Ban Chỉ đạo 197 của huyện phân công tổ công tác kiểm tra địa bàn, sau đó tại các cuộc họp giao ban hàng tháng báo cáo thực tế công việc để lãnh đạo UBND huyện nắm bắt tình hình chỉ đạo giải quyết, đánh giá thi đua.