DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Đan Phượng là vùng ven đô đầy tiềm năng của du lịch Hà Nội

Đạt Lê - Gia Linh
17-04-2021 19:37
Kinhtedothi - Về tiềm năng du lịch trong bức tranh chung của du lịch Hà Nội, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang đánh giá, Đan Phượng là vùng ven đô đầy tiềm năng của du lịch của Thủ đô.
 Quang cảnh buổi tọa đàm.
Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Du lịch và văn hoá ẩm thực 2021, chiều 17/4, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với UBND huyện Đan Phượng tổ chức đoàn khảo sát tiềm năng du lịch Đan Phượng và buổi toạ đàm Liên kết hợp tác phát triển du lịch Đan Phượng nhằm tăng hiệu quả cho việc phát triển du lịch vùng ngoại thành Hà Nội, góp phần cho phát triển du lịch Thủ đô. Sự kiện có sự tham gia 40 đơn vị lữ hành Hà Nội đóng góp ý kiến để phát triển du lịch Đan Phượng.

Tại hội thảo, Bí thư huyện uỷ Đan Phượng Trần Đức Hải cho biết, với lợi thế cách trung tâm Hà Nội 20km, huyện Đan Phượng có nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Hiện Đan Phượng có 150 di tích, nhiều giá trị di sản văn hoá như nghệ thuật chèo Tàu, ca trù xứ Đoài ở Thượng Mỗ, ngoài ra Đan Phượng có thế mạnh nông nghiệp có thể phát triển du lịch kết hợp nông nghiệp nông thôn. Tuy nhiên, hiện nay, vấn đề phát triển điểm du lịch Đan Phượng vẫn gặp nhiều khó khăn do chưa có sản phẩm đặc trưng và chưa có sự kết nối các điểm đến.

Trong khi đó, Giám đốc Công ty du lịch VietSense Nguyễn Văn Tài cho rằng, du lịch Đan Phượng cần xây dựng bài bản thành nhiều giai đoạn đầu tư, phát triển. Với giai đoạn hiện tại, Đan Phượng nên xác định đối tượng khách là người dân Hà Nội và các tỉnh lân cận, vì thế với nguồn lực hiện tại, huyện Đàn Phương nên tập trung phát huy thế mạnh lợi thế ẩm thực, có thể xây dựng chuỗi nhà hàng đặc sản địa phương có chất lượng để thu hút lượng khách gia đình, khách từ nội thành đến trải nghiệm trong ngày. Bên cạnh đó, địa phương nên có kế hoạch “dài hơi” hơn cho 5 - 10 năm sau, thu hút các doanh nghiệp mạnh đầu tư những cơ sở lưu trú hạng sang, các resort nghỉ dưỡng đẳng cấp để khách lưu trú lâu dài. Ngoài ra, với tiềm năng điểm đến có nhiều cảnh quan đẹp, địa phương nên tận dụng truyền thông mạng xã hội để người dân chia sẻ, lan toả điểm đến một cách tự nhiên.
 Về tiềm năng du lịch Đan Phượng trong bức tranh chung của du lịch Hà Nội, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang đánh giá: Đan Phượng là vùng ven đô đầy tiềm năng của du lịch Hà Nội.
Bổ sung thêm ý kiến cho phát triển du lịch Đan Phương, Giám đốc Công ty Ánh Dương Tour Nguyễn Anh Tuấn góp ý, Đan Phượng hoàn toàn phát triển tour du lịch 1 ngày, phát triển du lịch học đường để học sinh, sinh viên trải nghiệm du lịch nông nghiệp nông thôn. Còn theo Giám đốc Công ty Pu Travel Hoàng Quốc Việt, việc phát triển công nghệ số vào hoạt động du lịch cần được Đan Phượng tập trung khai thác để tăng hiệu quả cho việc hấp dẫn du khách trong thời đại công nghệ số.

Theo ông Nguyễn Minh Chung, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Du lịch Hà Nội cho rằng, để phát huy tiềm năng du lịch Đan Phương, địa phương cần chú trọng phát triển các sản phẩm mang tiêu chuẩn quốc tế, thêm các dịch vụ mới kết hợp với việc phát triển các sản phẩm làng nghề. “Đan Phượng là điểm nhiều tiềm năng du lịch, nhưng để kết nối các tiềm năng này, huyện Đan Phượng cần có chương trình đào tạo nguồn nhân lực; đẩy mạnh tổ chức các sự kiện như mùa lúa vàng, thả diều”, ông Nguyễn Minh Chung nói.

Về tiềm năng du lịch Đan Phượng trong bức tranh chung của du lịch Hà Nội, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang đánh giá: "Đan Phượng là vùng ven đô đầy tiềm năng của du lịch Hà Nội. Nằm trong định hướng phát triển du lịch đồng bộ cả khu trung tâm và ngoại thành, nếu phát huy được tiềm năng, Đan Phượng sẽ là điểm đến hấp dẫn của người dân và du khách Hà Nội và các vùng lân cận, góp phần làm phong phú cho du lịch Thủ đô trong tương lai".
Huyện Đan Phượng có 2 điểm đến được thành phố công nhận là điểm du lịch cấp thạnh phố, đó là xã Hạ Mỗ và điểm du lịch Khu sinh thái Đan Phượng. Tối nay, 17/4/2021 huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Đan Phượng tổ chức Lễ đón Quyết định và công bố điểm du lịch đối với hai điểm này nhằm mục đích tuyên truyền, quảng bá điểm du lịch tiềm năng, hấp dẫn của Hà Nội ở khu vực ngoại thành.