DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Đảng bộ Vietcombank chi nhánh Thăng Long: Phát triển bền vững, xây dựng cộng đồng

Vân Nhi
21-05-2020 19:38
Kinhtedothi - Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh và không ngừng đóng góp “sức người, sức của” vào công tác an sinh xã hội, đề cao các giá trị nhân văn theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh… đó là những dấu ấn đánh dấu một nhiệm kỳ thành công của Đảng ủy Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thăng Long (Vietcombank chi nhánh Thăng Long).
Đảng bộ Vietcombank chi nhánh Thăng Long.
Nhiệm kỳ 2015 - 2020 ghi nhận sự bứt phá ấn tượng với nhiều dấu ấn của Vietcombank khi trở thành đơn vị dẫn đầu trong hệ thống ngân hàng. Với quan điểm chỉ đạo, điều hành "Đổi mới - Kỷ cương - Trách nhiệm", Đảng bộ Vietcombank chi nhánh Thăng Long đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần tích cực vào việc ổn định kinh tế vĩ mô và thị trường tiền tệ.
Cụ thể, thực hiện đề án “Thanh toán không dùng tiền mặt” do Thủ tướng Chính phủ ban hành, Vietcombank Thăng Long đã phối hợp triển khai thu ngân sách trên tất cả các kênh giao dịch với Kho bạc Nhà nước tại một số quận trên địa bàn TP. Kết quả, công tác phối hợp thu ngân sách Nhà nước trong nhiệm kỳ đạt 85.580 tỷ đồng, tăng bình quân 33%/năm.
Bên cạnh đó, ngân hàng luôn chú trọng mở rộng dịch vụ ngân hàng bán lẻ đến nhiều tầng lớp dân cư; phối hợp cùng Bảo hiểm xã hội Việt Nam mở tài khoản thẻ nhận lương hưu cho cán bộ hưu trí… những hoạt động này có ý nghĩa rất lớn với người dân trong bối cảnh giãn cách xã hội do dịch Covid-19.
 Ngân hàng Vietcombank khánh thành Trường Tiểu học Cẩm Đông, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.
Đồng hành chia sẻ khó khăn với DN, hộ kinh doanh do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Vietcombank Chi nhánh Thăng Long cùng trụ sở chính đã triển khai hàng loạt giải pháp ưu đãi dành cho khách hàng như giảm lãi suất cho vay, triển khai chương trình cho vay mới với qui mô dư nợ 30.000 tỷ đồng với lãi suất siêu thấp từ 4,5 - 5% năm. Cùng với đợt giảm lãi suất trên diện rộng lần này, dự kiến lợi nhuận của Vietcombank chia sẻ cho khách hàng trên 2.240 tỷ đồng.
Được thành lập trên cơ sở chi bộ của Đảng ủy Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam từ năm 2015, đến nay, Đảng bộ Vietcombank chi nhánh Thăng Long đã có 5 Chi bộ với 72 đảng viên. Bên cạnh việc chỉ đạo phát triển kinh doanh và xây dựng Đảng, Đảng bộ Vietcombank chi nhánh Thăng Long nhiệm kỳ qua đã chỉ đạo các tổ chức đoàn thể thường xuyên thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, góp phần khẳng định hình ảnh thương hiệu "Ngân hàng Xanh".
Trong đó, các hoạt động như: đầu mối tài trợ xây dựng Trường tiểu học Cẩm Giàng (Hải Dương); tài trợ học bổng cho sinh viên nhiều trường ĐH trên địa bàn TP; tài trợ hằng năm cho chương trình Trạng Nguyên tiếng Việt; ủng hộ kinh phí xây dựng nhà văn hóa thôn Tân An (Bắc Giang); hỗ trợ xây dựng nhà thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ tại Quảng Trị; hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai, xóa đói giảm nghèo tại các tỉnh Tây Bắc... đã từng bước khẳng định tinh thần vì cộng đồng của Vietcombank.
Vietcombank tham gia hiến máu tình nguyện.
Đặc biệt, nhằm chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, Vietcombank Chi nhánh Thăng Long đã tổ chức chương trình “Giọt hồng yêu thương Vietcombank” với sự tham gia của 132 cán bộ, đảng viên, người lao động của chi nhánh và các chi nhánh trên địa bàn Hà Nội, kết quả thu được 170 đơn vị máu; ủng hộ gạo, các nhu yếu phẩm cho 540 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại quận Cầu Giấy và Bắc Từ Liêm.
Ghi nhận những nỗ lực bền bỉ của BCH Đảng ủy, Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ Vietcombank chi nhánh Thăng Long, Chi nhánh đã vinh dự được tôn vinh với nhiều giải thưởng như: 4 năm liền là Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, 2 năm liền được vinh dự nhận Cờ Thi đua ngành ngân hàng, 4 năm liền đạt danh hiệu Chi nhánh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Vietcombank Chi nhánh Thăng Long đã được ghi nhận với nhiều giải thưởng lớn.
Có thể khẳng định, nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Vietcombank chi nhánh Thăng Long đã có sự trưởng thành mạnh mẽ, đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Với phương châm “Nâng cao năng lực lãnh đạo; phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, đổi mới sáng tạo; chuyển dịch toàn diện, phát triển chiều sâu, tiếp tục tăng trưởng bền vững, an toàn, hiệu quả”, Đảng bộ Vietcombank chi nhánh Thăng Long sẽ tiếp tục cùng hệ thống Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam hoàn thành sứ mệnh, tầm nhìn và mục tiêu chiến lược đã đề ra cho nhiệm kỳ 2020 - 2025, giữ vững ngôi vị ngân hàng số 1 Việt Nam.