DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Đang đổ bê tông, cây cầu bất ngờ đổ sập xuống sông ở Yên Bái

Đạt Lê - Hoàng Hà
19-12-2018 15:49
Kinhtedothi - Lãnh đạo xã An Thịnh, huyện Văn Yên (Yên Bái) xác nhận, một cây cầu khi đang đổ bê tông thì bất ngờ đổ sập xuống sông.
Cây cầu trước khi bị đổ sập.
Ngày 19/12, trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh về cây cầu đang thi công đổ bê tông thì bất ngờ đổ sập xuống sông. Theo một số người dân, cây cầu trên ở thôn Gốc Nụ, xã An Thịnh, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.
Về vụ việc trên, chiều 19/12, thông tin từ ông Trương Anh Xuân - Chủ tịch UBND xã An Thịnh, huyện Văn Yên (Yên Bái) xác nhận có cây cầu đang đổ bê tông thì bị sập xuống sông ở địa bàn xã. Đây là cây cầu do hội thiện nguyện ở Hà Nội đứng ra khuyên góp, bố trí nhân lực xây dựng, khi hoàn thành sẽ bàn giao cho xã quản lý. Cây cầu này được xây cố định ở hai đầu và bắc dầm cầu bằng thép chữ Y rộng 40cm.
Cũng theo ông Xuân, vào sáng 18/12, đơn vị thi công đổ bê tông lên mặt cầu và đổ từng bên cầu một. Đến trưa cùng ngày, khi đổ gần xong một đầu còn lại thì cây cầu bất ngờ đổ sập. Rất may, không ai bị thương trong vụ việc này.
Hình ảnh cây cầu bị đổ sập. 
Vị lãnh đạo xã An Thịnh cho rằng, cây cầu được làm bằng dầm thép chữ Y và bên trên mặt cầu đổ bê tông. Tuy nhiên, cầu bị sập có thể do đổ bê tông từng bên 1 khiến việc cân bằng lực không tốt hoặc 4 dầm thép chữ Y không đủ lực đỡ.
Được biết, cây cầu do hội thiện nguyện ở Hà Nội đứng ra xây dựng và sẽ bàn giao cho xã khi hoàn thành để giúp người dân 8 thôn của xã đi ra nghĩa trang được thuận lợi. Theo dự kiến, công trình được bàn giao cho xã vào ngày 6/1 tới đây.