DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Đặng Văn Lâm nối gót Công Vinh, Công Phượng sang Nhật Bản

Hoàng Quân
07-01-2021 11:56
Kinhtedothi - Thủ môn Đặng Văn Lâm chính thức đạt được thỏa thuận với CLB của Nhật Bản là Cerezo Osaka để thi đấu tại J-League.
 Đặng Văn Lâm sẽ chia tay Muangthong United để đầu quân cho CLB của Nhật Bản.
Theo đó, Đặng Văn Lâm sẽ chia tay Muangthong United để đầu quân cho CLB của Nhật Bản là Cerezo Osaka theo dạng mua đứt. Về chi tiết về bản hợp đồng như thời gian, chi phí phá vỡ hợp đồng 1 năm với đội bóng của Thái Lan chưa được tiết lộ. Trước đó, lãnh đạo Muangthong United khẳng định sẵn sàng để Văn Lâm ra đi nếu có CLB nào đưa ra mức giá hợp lý và có chiến lược cụ thể.Ngoài ra, tính đến thời điểm này Thai-League 1 vẫn đang trong thời gian tạm hoãn do dịch bệnh Covid-19.
Việc thủ môn Việt kiều này chính thức sang J-League 1 thi đấu và trở thành cầu thủ Việt Nam thứ 4 sang Nhật Bản thi đấu nhưng là cầu thủ đầu tiên thi đấu ở J-League 1. Trước anh, Công Vinh đã từng thi đấu cho Consadole Sapporo, Tuấn Anh đầu quân cho Yokohama FC và Công Phượng gia nhập Mito Hollyhock.
Được biết, Cerezo Osaka là CLB giàu truyền thống của Nhật Bản. Ở mùa giải 2020, với vị trí thứ 4 có được sau khi kết thúc mùa giai, Cerezo Osaka tham dự vòng play-off AFC Champions League 2021. Ở mùa giải 2020, Đặng Văn Lâm mới chỉ thi đấu 12 trận ở Thai-League 1 cho Muangthong United do giải đấu phải nghỉ dài vì dịch Covid-19. Tuy nhiên, Văn Lâm vẫn được đánh giá là thủ môn hàng đầu của giải đấu.