DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Đánh bom tự sát khiến 63 người thiệt mạng tại đám cưới

Hương Thảo (Theo TRT)
18-08-2019 12:02
Kinhtedothi - Vụ nổ xảy ra tại hội trường đám cưới ở phía tây thủ đô Kabul, Afghanistan khiến ít nhất 63 người chết và 182 người khác bị thương vào tối 17/8.
Tin liên quan
Hiện trường vụ nổ đêm thứ 7, diễn ra ngay trước thềm kỷ niệm ngày độc lập thứ 100 của Afghanistan. 
Vụ tấn công xảy ra đúng vào thời điểm Washington và Taliban đang cố gắng đàm phán một thỏa thuận về việc rút lực lượng Mỹ khỏi Afghanistan, nhằm đổi lấy cam kết của Taliban về các cuộc đàm phán an ninh và hòa bình với chính phủ do Mỹ hậu thuẫn này.
Taliban đến nay vẫn từ chối trách nhiệm về vụ nổ tại sảnh cưới tối thứ 7 tại một khu dân cư thiểu số Shia.
Nhiều hình ảnh được đăng tải trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy cảnh tượng cơ thể người rải rác giữa bàn ghế bị lật tung trong lễ cưới. Có khoảng 1.200 khách đã được mời đến dự đám cưới này. 
Các sảnh tiệc khổng lồ, rực rỡ của Kabul vốn được xem là dấu ấn hiếm hoi của cuộc sống cộng đồng nơi TP đã mệt mỏi trong nhiều thập kỷ chiến tranh, với hàng nghìn USD có thể được chi cho một buổi tối.
Hồi tháng 11/2018, ít nhất 55 người cũng đã thiệt mạng khi một kẻ đánh bom tự sát lẻn vào buổi tiệc ở Kabul, nơi hàng trăm học giả và giáo sĩ Hồi giáo đang tụ tập để kỷ niệm ngày sinh của nhà tiên tri Muhammad.