Đánh giá rủi ro đối với thủy sản nhập khẩu

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Từ ngày 11/5/2015, thủy sản sống nhập khẩu vào Việt Nam phải được đánh giá rủi ro về nguy cơ xâm hại, khả năng cạnh tranh thức ăn đối với các loài thủy sản bản địa và nguy cơ phát tán mầm bệnh cho thủy sản bản địa cũng như con người.

Đó là nội dung quy định tại Thông tư số 11/2015/TT-BNNPTNT của Bộ NN&PTNT mới ban hành. Bên cạnh đó, thủy sản sống nhập khẩu dùng làm thực phẩm phải được vận chuyển, lưu giữ cách ly, bảo quản, chế biến, tiêu thụ trong điều kiện phù hợp với từng đối tượng và không để thất thoát ra ngoài môi trường. Ngoài ra, tổ chức, cá nhân nhập khẩu thủy sản sống phải có trách nhiệm kiểm tra, kiểm kê định kỳ và kết quả phải được lưu giữ trong hồ sơ ghi chép của cơ sở.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần