DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Danh tính 4 người Việt thương vong trong vụ nổ ở Hàn Quốc

Theo Chinhphu.vn
11-11-2018 14:13
Bộ Ngoại giao vừa phát đi thông tin về vụ nổ tại nhà máy và vụ cháy nhà tập thể ở Hàn Quốc có công dân Việt Nam sinh sống và làm việc.
Tin liên quan
  • Chưa có thông tin người Việt Nam thương vong trong trận động đất tại Indonesia Chưa có thông tin người Việt Nam thương vong trong trận động đất tại Indonesia
 
Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, vào lúc 9 giờ 45 phút ngày 10/11/2018 tại nhà máy Foosung Precision Industry Co ở TP Wonju, phía Đông Hàn Quốc đã xảy ra vụ nổ khiến 2 công nhân Việt Nam thiệt mạng và làm 2 công nhân Việt Nam khác bị thương.
Theo thông tin ban đầu, 2 nạn nhân thiệt mạng là anh Chu Văn Dương (SN 1987) và anh Tăng Văn Khanh (SN 1990); 2 công nhân bị thương là anh Đỗ Quốc Hùng (SN 1987) và anh Vương Đắc Khải (SN 1997).
Hiện nay, 2 công nhân bị thương nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Wonji Severance Christian.
Cảnh sát Hàn Quốc cho biết, thông tin ban đầu là vụ nổ xảy ra do bị chập bóng đèn điện hàn trong khi 2 công nhân Việt Nam đang hàn gắn các phần bị ăn mòn trong bình chứa hóa chất.
Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc yêu cầu phía Hàn Quốc tìm hiểu thông tin, đồng thời khẩn trương tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, đảm bảo quyền và lợi ích của công dân Việt Nam.
* Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết thêm, vào lúc 5 giờ sáng ngày 9/11/2018 đã xảy ra vụ cháy nhà tập thể tại Khu Jongno 3 - ga, quận Jongno, TP Seoul (Hàn Quốc) khiến 6 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương.
Tòa nhà tập thể có 50 người dân sinh sống tại tầng 2 và tầng 3, trong đó có 2 sinh viên Việt Nam.
Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã liên hệ được với 2 sinh viên Việt Nam và được biết các em không bị thương và thiệt hại trong vụ cháy.
Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục theo dõi tình hình và phối hợp với cơ quan liên quan sở tại sớm ổn định cuộc sống và học tập cho sinh viên Việt Nam.