DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Danko Group đồng hành cùng dự án bảo tồn rùa Hồ Gươm

Thuần Hưng
19-03-2021 20:24
Kinhtedothi - Nhằm đẩy mạnh công tác bảo tồn loài rùa Hồ Gươm, ngày 19/3/2021 tại Hà Nội, Danko Group tài trợ 1 tỷ đồng cho Chương trình bảo tồn rùa châu Á (ATP) thuộc Tổ chức Indo - Myanmar Conservation (IMC) trong 5 năm (2021 - 2025).
Tin liên quan

Loài rùa Hồ Gươm (còn có tên là giải Swinhoe, Rafetus swinhoei) được các nhà khoa học đưa vào danh sách 100 loài quý hiếm nhất trên trái đất vào năm 2012 và là loài rùa độc đáo, có duy nhất tại châu Á.

 

Ngoài ý nghĩa quan trọng về bảo tồn, rùa Hồ Gươm từ lâu gắn bó với đời sống văn hóa, tâm linh của người Hà Nội nói riêng và người dân Việt Nam nói chung. Loài rùa này đã sống trong thời kỳ lịch sử dài, gắn liền với truyền thuyết của Anh hùng dân tộc Lê Lợi, sau khi đánh thắng giặc ngoại xâm đã trả lại thanh gươm báu cho thần rùa. Vì vậy, ngoài ý nghĩa quan trọng về bảo tồn, rùa Hồ Gươm còn là biểu tượng văn hóa và niềm tự hào về truyền thống chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam.

Tuy nhiên, quá trình bị săn bắt và môi trường sống bị ảnh hưởng nghiêm trọng, rùa Hồ Gươm giảm dần số lượng và bên bờ tuyệt chủng. Hiểu được giá trị của việc bảo tồn rùa Hồ Gươm, Danko Group đã tài trợ 1 tỷ đồng cho Chương trình bảo tồn rùa châu Á (ATP) thuộc Tổ chức Indo - Myanmar Conservation (IMC) đẩy mạnh công tác bảo tồn loài rùa quý hiếm này tại Việt Nam.

Lãnh đạo Danko Group chia sẻ, Danko Group hy vọng với sự hợp tác này sẽ truyền cảm hứng về việc bảo tồn loài mà còn mở ra cơ hội để giá trị nhân văn trong truyền thuyết Hồ Gươm. Trong quá trình đơn vị thực hiện dự án, Danko Group cũng sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ.