DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Đáp lời ông Trump, Triều Tiên yêu cầu "có đi có lại"

Hương Thảo
18-11-2019 17:02
Kinhtedothi - "Nếu Mỹ thực sự muốn đối thoại với chúng tôi, họ nên đưa ra quyết định rút lại chính sách thù địch, xem chúng tôi là kẻ thù", thông điệp cách đây ít phút trên KCNA viết.
Tin liên quan
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 17/11 hối thúc nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sớm gặp gỡ.
Hãng thông tấn nhà nước KCNA hôm nay (18/11) cho biết, Triều Tiên sẽ không đáp ứng bất cứ điều gì để Tổng thống Mỹ Donald Trump "khoe khoang" mà không nhận lại được gì.
Tuyên bố, được đưa ra dưới tên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Kim Kye-gwan, thể hiện việc Bình Nhưỡng không quan tâm đến một hội nghị thượng đỉnh vô giá trị đối với họ, khi đề cập đến thông điệp của ông Trump trên Twitter hôm Chủ nhật vừa qua. Ông Trump đã hối thúc nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un về các cuộc gặp tiếp theo.
"Nếu Mỹ thực sự muốn đối thoại với chúng tôi, họ nên đưa ra quyết định rút lại chính sách thù địch, xem chúng tôi là kẻ thù", thông điệp trên KCNA nói.
Tuyên bố của Thứ trưởng Kim Kye-gwan là lời kêu gọi mới nhất của Bình Nhưỡng về những nhượng bộ của Washington, trước thời hạn cuối năm do ông Kim đưa ra để chính quyền Trump chủ động về các điều khoản có thể chấp nhận, cho một thỏa thuận hạt nhân đang bị đình trệ.