DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Đáp trả lệnh trừng phạt, Nga cấm vận thực phẩm EU nhập khẩu

Lan Hương (Theo Sputnik)
01-07-2017 14:34
Kinhtedothi - Ngày 30/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gia hạn lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm từ các nước phương Tây cho đến cuối năm 2018.
Tin liên quan
Cụ thể, lệnh cấm nhập của Nga được áp dụng với nông sản, các sản phẩm làm từ sữa, thịt và hầu hết các thực phẩm khác từ châu Âu được gia hạn tới ngày 31/12/2018. Quyết định trên được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Liên minh châu Âu (EU) gia hạn các biện pháp trừng phạt kinh tế với Moscow thêm 6 tháng.
 Nga chính thức kéo dài lệnh cấm với nông sản EU.
Trước đó, EU tuyên bố, các công ty châu Âu không được phép kinh doanh hoặc đầu tư trong lĩnh vực năng lượng và quốc phòng của Nga, trong khi các mối quan hệ tài chính cũng bị hạn chế một cách nghiêm ngặt. 
Bên cạnh đó, các công ty châu Âu không được mượn hoặc cho 5 ngân hàng nhà nước lớn của Nga vay tiền trong hơn 30 ngày. Việc xuất khẩu một số thiết bị và công nghệ liên quan đến năng lượng sang Nga cũng phải được sự chấp thuận của chính phủ các nước thuộc EU. 
Các biện pháp trừng phạt về kinh tế đối với Nga từ tháng 7/2014.
Nga luôn bác bỏ những cáo buộc từ phương Tây, đồng thời cũng áp đặt các biện pháp trừng phạt đáp trả EU như cấm nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm từ nhiều nước châu Âu từ năm 2014.