DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY, CHỐNG DỊCH COVID-19 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Đất nền, nhà phố vẫn là ưu tiên hàng đầu

Tư Hương (lược ghi)
05-11-2019 08:17
Kinhtedothi - "Vào dịp cuối năm, gia đình tôi thường có một khoản tiền nhàn rỗi khoảng từ 2 - 2,5 tỷ đồng. Chúng tôi thống nhất đầu tư vào BĐS, coi như của để dành.
Nhưng chúng tôi đang chưa thống nhất được với nhau về khu vực đầu tư. Vợ tôi thì muốn đầu tư đất Củ Chi vì sắp tới có đường cao tốc TP Hồ Chí Minh đi cửa khẩu Mộc Bài. Tôi thì lại muốn đầu tư về Long Thành hoặc Bà Rịa -Vũng Tàu. Mong chuyên gia cho chúng tôi lời khuyên." - Bào Trung Hiếu - huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh.
Bạn Trung Hiếu thân mến!
Nỗi băn khoăn của vợ chồng bạn đã được chúng tôi chuyển đến ông Nguyễn Ngọc Anh - Chủ tịch HĐQT, Công ty BĐS Asia New Time để tìm kiếm câu trả lời. Vị chuyên gia này cho rằng: Xét ở yếu tố tiềm năng, khu vực phía Tây Bắc TP Hồ Chí Minh (quận 12, huyện Củ Chi, Hóc Môn), hay xa hơn là các huyện Đức Hòa (Long An) và khu vực phía Đông TP Hồ Chí Minh (quận 2, quận 9, Thủ Đức) hay xa hơn là Long Thành, Biên Hòa (Đồng Nai), TP Bà Rịa, huyện Phú Mỹ, Xuyên Mộc, Bình Châu, TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều có tiềm năng phát triển BĐS rất lớn. Rất khó để nói rằng khu vực nào hơn, khu vực nào kém.
Tuy nhiên hiện nay, các sản phẩm BĐS trên thị trường khá đa dạng. Từ đất nền, nhà phố, biệt thự, shophouse đến căn hộ thương mại, căn hộ dịch vụ, condotel... khu vực nào cũng có. Chính vì vậy, bạn nên căn cứ vào khả năng tài chính và nhu cầu đầu tư của mình để có quyết định sáng suốt nhất.
Có một điểm bạn nên xem xét, đó là, dù bạn mua đất để làm của để dành hay để khai thác sử dụng thì vẫn nên chú trọng những BĐS có khả năng khai thác thương mại cao. Mục đích là để bạn có thể khai thác kinh doanh hoặc cho thuê đều thuận lợi.
Về khu vực, cá nhân tôi cũng đồng quan điểm với bạn. Với tư cách một nhà đầu tư, tôi sẽ chọn Bà Rịa - Vũng Tàu. Bởi thứ nhất, không khó để nhận thấy xu hướng đầu tư vào Bà Rịa - Vũng Tàu đã bắt đầu tăng mạnh trở lại trong thời gian gần đây, cùng với đó là những dự án quy mô lớn bắt đầu khởi động. Trong đó, dòng sản phẩm được quan tâm nhất vẫn là đất nền. Xét cho cùng, đất nền luôn là phân khúc có nhiều tiềm năng tăng giá lớn nhất, ổn định nhất nên dư địa phát triển còn rất lớn. Bạn nên dành cho phân khúc này sự quan tâm nhiều nhất.
Thứ hai, dự báo, mức giá BĐS tại một số khu vực sẽ nhanh chóng tiệm cận với giá nhà đất các trung tâm tài chính, kinh tế hiện hữu như TP Bà Rịa - Vũng Tàu trong tương lai không xa, đặc biệt là những dự án có pháp lý minh bạch, chủ đầu tư uy tín. Chính vì vậy, có thể coi đây là cơ hội rất lớn cho các nhà đầu tư ở thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu.
Thứ ba, hiện tại, các cơ quan quản lý Nhà nước từ T.Ư (Chính phủ) đến địa phương (tỉnh Đồng Nai) đang rốt ráo đẩy nhanh tiến độ các công tác chuẩn bị, nhằm sớm khởi công sân bay Long Thành và các tuyến cao tốc huyết mạch… Đây là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào thị trường các khu vực Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu.
Nói tóm lại, nếu phải đưa cho bạn một lời khuyên, tôi vẫn chọn phương án lựa chọn những dự án đất nền - nhà phố có pháp lý tốt, có khả năng khai thác cao để đầu tư. Đồng thời, cá nhân tôi vẫn dành sự ưu tiên cho những dự án ở phía Đông và Đông Bắc TP Hồ Chí Minh hoặc xa hơn là khu vực Long Thành, Biên Hòa (Đồng Nai), TP Bà Rịa, BĐS các khu vực Xuyên Mộc - Bình Châu, Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu).
Chúc bạn may mắn và thành công!