DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Đặt niềm tin, kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Trần Oanh - Hồng Thái - Thủy Tiên ghi
26-01-2021 08:42
Kinhtedothi - Ngày 26/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chính thức khai mạc, đây là sự kiện có ý nghĩa vô cùng đặc biệt quan trọng với sự phát triển của đất nước. Báo Kinh tế & Đô thị ghi nhận những ý kiến của các chuyên gia và Nhân dân Thủ đô gửi gắm, đặt niềm tin, kỳ vọng vào những quyết sách tại Đại hội.
TS Nguyễn Hữu Dũng - nguyên Viện trưởng Viện Khoa học lao động và Xã hội, Bộ LĐTB&XH: Thêm những chính sách an sinh xã hội, phát triển toàn diện
Trong nhiệm kỳ Đại hội Đảng lần thứ XII vừa qua, Đảng ta đã thực hiện được các mục tiêu đề ra đạt kết quả toàn diện, trong đó có các chính sách an sinh, phát triển xã hội.
Giờ đây, chính sách BHXH và BHYT đã trở thành trụ cột chính trong hệ thống an sinh xã hội, với trên 90% người dân tham gia BHYT... Những thành quả này đã khẳng định chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng, Nhà nước; sự vào cuộc của các cấp ủy, chính quyền và sự tham gia tích cực của người dân.

Với mục tiêu Việt Nam trở thành nước phát triển có thu nhập trung bình cao vào năm 2030, chúng tôi mong muốn những vấn đề này tiếp tục được cụ thể hóa thành quan điểm, định hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể tại Đại hội XIII của Đảng nhằm đạt mục tiêu phát triển bền vững.
Cùng với đó là tiếp tục đổi mới GD&ĐT; đào tạo đại học và giáo dục nghề nghiệp theo hướng mở, linh hoạt để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cũng như đáp ứng nhu cầu cuộc cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đồng thời, tiếp tục phát triển thị trường lao động, duy trì tỷ lệ thất nghiệp thành thị xuống dưới 4%, giảm lao động làm việc trong khu vực nông nghiệp xuống dưới 25% vào năm 2025...
Phó Chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn giám sát phản biện xã hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Chu Văn Chuẩn: Nhân dân tin tưởng vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng
Tôi cũng như nhiều người dân rất phấn khởi khi thấy trong nhiệm kỳ XII vừa qua, đất nước ta đã đạt được thắng lợi toàn diện trên các lĩnh vực, trong đó nổi bật là trong phòng chống tham nhũng, chống đại dịch Covid-19; phòng chống dịch Covid-19... Không những thế, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, củng cố, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị được đặc biệt quan tâm.

Tôi tin tưởng Đại hội XIII của Đảng, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được triển khai quyết liệt, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, để dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra.
Đồng thời, Đại hội vừa thêm một điều mới nữa là “dân hưởng thụ”, tôi cho rằng đây là một nội dung phù hợp trong thời đại nền kinh tế thị trường, chắc chắn kinh tế, xã hội và các mặt đời sống sẽ phát triển tốt đẹp.
Riêng tại Hà Nội, vấn đề xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh sẽ có những chuyển biến mới. Vai trò của Nhân dân trong việc củng cố khối đại đoàn kết toàn dân sẽ phát triển vượt bậc, tạo cơ sở vững chắc để xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân) Lưu Ngọc Minh: Kỳ vọng vào những quyết sách mạnh mẽ của Đảng
Cán bộ là gốc của mọi công việc. Có cán bộ tốt, dám nghĩ, dám làm và thực sự vì dân thì mới đem lại sự đổi mới và thắng lợi lớn cho công cuộc xây dựng đất nước. Trong đó việc xây dựng Ban Chấp hành T.Ư là hạt nhân lãnh đạo chính trị và là trung tâm đoàn kết, thống nhất cao của toàn Đảng, toàn dân tộc. Đây là công việc cực kỳ hệ trọng, có quan hệ đến vận mệnh của Đảng, của dân tộc và tiền đồ phát triển của đất nước Việt Nam.

Với sự chuẩn bị bài bản, khoa học nghiêm túc và sàng lọc, lựa chọn cán bộ tốt nhất cho Đại hội XIII, cho thấy quyết tâm rất lớn của T.Ư, Bộ Chính trị, Ban Bí thư trong việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Hướng về Đại hội XIII của Đảng, Nhân dân phường Nhân Chính nói riêng, quận Thanh Xuân (Hà Nội) nói chung đặt kỳ vọng vào những quyết sách đúng đắn, mạnh mẽ của Đảng để đất nước phát triển nhanh và bền vững hơn.