DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

“Đâu cần thanh niên có”

30-03-2015 13:34
Kinhtedothi - 4 năm qua, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được tuổi trẻ huyện Ba Vì hiện thực hóa bằng nhiều hành động, việc làm cụ thể, thiết thực, từ đó góp phần xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, xây dựng được nhiều tấm gương thanh niên, vừa hồng, vừa chuyên.
Để các nội dung học tập và làm theo Bác đạt hiệu quả, Huyện đoàn đã xây dựng các chuẩn mực đạo đức "Thanh niên học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", dựa trên cơ sở các nội dung "5 xây, 5 chống", 5 tiêu chí rèn luyện và 10 tiêu chí hành động của chương trình "Rèn luyện đoàn viên trong thời kỳ mới". Đồng thời, với các cơ sở Đoàn đặc thù như y tế, giáo dục, DN, việc xây dựng các chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp cũng được tiến hành linh hoạt phù hợp với quy định của ngành.

Trên cơ sở đó, mỗi cơ sở Đoàn tiếp tục xây dựng các kế hoạch,  công việc cụ thể để hướng đoàn viên, thanh niên vào việc làm theo Bác đạt hiệu quả nhất. Nhờ vậy, từ năm 2011 đến nay, Đoàn viên thanh niên trong huyện đã xây dựng được 532 công trình phần việc thanh niên làm theo lời Bác, tập trung vào các lĩnh vực như xây dựng đường giao thông nông thôn, nhà nhân ái, tạo cảnh quan môi trường. Trong đó phải kể đến một số công trình lớn như cầu dân sinh tại xã Thụy An, nhà tình nghĩa cho Cựu Thanh niên xung phong xã Tản Lĩnh, sân chơi thiếu nhi cho xã Khánh Thượng. Bên cạnh đó, nhiều đoàn viên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, có thanh niên đã tham gia hiến máu từ 6 - 7 lần, vận động được nhiều người thân tham gia hiến máu như Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Văn Vương (xã Cẩm Lĩnh), Nguyễn Tiến Công, Nguyễn Đức Minh (xã Phú Châu) 7 lần hiến máu, chị Nguyễn Thị Tuyết Nhung ở xã Tản Hồng với 5 lần tham gia hiến máu…

Cũng với tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám dấn thân, trên địa bàn huyện đã có rất nhiều tấm gương thanh niên vượt khó trở thành những điển hình làm kinh tế giỏi. Toàn huyện có trên 125 mô hình kinh tế trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, các hoạt động dịch vụ của thanh niên, tiêu biểu: Mô hình trang trại VAC của Phó Bí thư Đoàn xã Cam Thượng Lã Mạnh An, diện tích 8.500m2, thu nhập 700 triệu đồng/năm; mô hình VAC của đoàn viên Lê Tuấn Ngọc, xã Vật Lại, diện tích 5.000m2 thu lợi nhuận 400 triệu đồng/năm… Cùng với đó là rất nhiều tấm gương đoàn viên, thanh niên khác đang hoàn thành ở các vị trí công tác, bằng ý chí, nghị lực vượt qua khó khăn để cống hiến cho xã hội. Với lòng yêu mến, kính trọng đối với Bác Hồ kính yêu, mỗi đoàn viên, thanh niên huyện Ba Vì luôn miệt mài luyện rèn đạo đức, ý chí phấn đấu để góp phần xây dựng quê hương đất nước, đúng như lời Bác dạy: Đâu cần thanh niên có; Nơi nào khó có thanh niên.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: