DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Đấu giá qua mạng 60 tác phẩm nghệ thuật để ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Linh Anh
27-03-2020 18:59
Kinhtedothi - Báo An ninh Thủ đô và Công ty CP Tầm nhìn Mỹ thuật Đông Dương (Indochineart) cùng phối hợp thực hiện chương trình “Đấu giá tác phẩm nghệ thuật - Vượt qua đại dịch Covid-19”. Phiên đấu giá được tổ chức trực tuyến mạng.
Tin liên quan
  • "Dòng máu Việt Nam" - bài thơ lay động lòng người
Tác phẩm điêu khắc ''Hạt mùa'' của tác giả Lương Văn Trịnh
Theo ban tổ chức, chương trình “Đấu giá tác phẩm nghệ thuật- Vượt qua đại dịch Covid-19” mong muốn sẽ nhận được nhiều tiếng nói chung tay hưởng ứng của các nghệ sĩ để hoạt động xã hội này được lan tỏa mạnh mẽ hơn, tao hiệu ứng tốt hơn trong xã hội. Bằng tài năng của mình, các nghệ sĩ mỹ thuật tạo hình thông qua những tác phẩm có giá trị mong muốn tạo ra nguồn lực tiếp sức cho đội ngũ y, bác sĩ và cơ sở y tế đang căng mình trên tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Chương trình cũng là lời tri ân đối với những y bác sĩ- những chiến sĩ quả cảm trong cuộc chiến đấu với Covid-19 đã “3 cùng” ở bệnh viện- cùng ăn, cùng ở, cùng chiến đấu với virus SARS-CoV-2. Vài tháng nay họ chưa được và chưa dám về nhà, khuôn mặt hằn những vết khẩu trang và bó mình trong những bộ đồ bảo hộ kín mít.
Việc tiếp sức được thể hiện bằng toàn bộ kinh phí thu được từ đấu giá các tác phẩm nghệ thuật có giá trị, tri ân bằng việc tặng những tác phẩm nghệ thuật sau khi cuộc chiến đấu Covid-19 thành công. Đó là lời cảm ơn chân thành của những nghệ sĩ sáng tạo mỹ thuật tạo hình, những người làm báo của lực lượng Công an Nhân dân Thủ đô Hà Nội đến với các y, bác sĩ đang vất vả nơi tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Tác phẩm ''Chân dung họa sĩ Trần Lưu Hậu'' của tác giả Doãn Hoàng Kiên
Sẽ có 60 tác phẩm nghệ thuật được đưa ra đấu giá tại 5 phiên đấu giá trực tuyến trên mạng. Mỗi phiên đấu giá 12 tác phẩm nghệ thuật. Thời gian đấu giá mỗi phiên là 48 giờ đồng hồ. Phiên đấu giá đầu tiên bắt đầu vào 9h sáng ngày chủ nhật 29/3/2020. Hoạt động đấu giá tác phẩm nghệ thuật sẽ kéo dài đến ngày 9/4/2020.
Chương trình “Đấu giá tác phẩm nghệ thuật - Vượt qua đại dịch Covid-19” được tiến hành theo hình thức trực tuyến trên  mạng tại  địa chỉ https://www.facebook.com/Indochineart-153288118659489.
Tác phẩm ''Truyện cũ'' của Phan Cẩm Thượng
Giám tuyển chịu trách nhiệm về chất lượng tác phẩm tham gia các phiên đấu giá, nhà nghiên cứu mỹ thuật Vũ Huy Thông cho hay, tên tuổi của các họa sĩ tham gia đã phần nào tạo nên sức hấp dẫn cho các phiên đấu giá.
5 phiên đấu giá sẽ xuất hiện tác phẩm với những câu chuyện đằng sau nó, điều đó sẽ tạo được nhiều cảm xúc tích cực với người xem. Ví dụ như tác phẩm chân dung của cố họa sĩ Trần Lưu Hậu đã được họa sĩ Doãn Hoàng Kiên vẽ sau khi danh họa vừa qua đời. Được vẽ trong thời gian gấp gáp với cảm xúc dâng trào, đó là một tác phẩm mang nhiều kỷ niệm và tình cảm của một học trò đối với người thầy của mình.
Chương trình đã nhận được sự ủng hộ của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như Phan Cẩm Thượng, Lý Trực Sơn, Khổng Đỗ Tuyền, Trần Hoàng Sơn, Vũ Đình Tuấn… Các nghệ sĩ rất mong muốn cùng chung tay đóng góp công sức cho công tác phòng chống dịch.
“Với những người làm công việc sáng tạo, hơn ai hết, họ mong muốn “đứa con cưng” của mình sẽ được trân trọng và sử dụng vào công việc hiệu quả. Vì thế, khi biết rằng ngay cả với những tác phẩm không đấu giá thành công sẽ được trao đến tận tay đội ngũ y bác sĩ, các nghệ sĩ đều cảm thấy rất tin tưởng khi đứa con tinh thần sẽ tới được với người xứng đáng…”, nhà nghiên cứu mỹ thuật Vũ Huy Thông cho biết.