Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Dầu khí vượt ngành công nghiệp

Kinhtedothi - Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết các doanh nghiệp niêm yết đã cơ bản hoàn tất việc báo cáo kết quả kinh doanh quý IV/2014 vể HNX với tình hình kinh doanh có nhiều chuyển biến tốt hơn so với cùng kỳ năm trước.
Kết quả cho thấy, khối doanh nghiệp niêm yết ngành dầu khí và khai khoáng là nhóm ăn nên làm ra nhất trên sàn HNX. (Trước đó, theo kết quả kinh doanh các doanh nghiệp không phải là công ty mẹ hoặc là đơn vị kế toán cấp trên - cũng do HNX tổng hợp công bố - thì nhóm ngành công nghiệp chiếm vị trí quán quân).

Cụ thể, tính đến hết kỳ hạn công bố báo cáo tài chính quý IV/2014 của các doanh nghiệp niêm yết trên HNX, đã có 359/361 doanh nghiệp niêm yết công bố báo cáo tài chính đúng hạn, đạt tỷ lệ 99,4% (tăng hơn 9% so với cùng kỳ năm trước).

Số liệu trên đã trừ 4 doanh nghiệp thay đổi niên độ kế toán là IDV, GLT, MHL, VDL công bố báo cáo tài chính các quý khác.

 
Tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết đang có xu hướng tốt dần lên.
Tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết đang có xu hướng tốt dần lên.
Theo số liệu tại báo cáo tài chính quý IV/2014 do các doanh nghiệp công bố, có 308 doanh nghiệp niêm yết có kết quả hoạt động kinh doanh lãi quý IV/2014 với tổng giá trị lãi đạt 5.020 tỷ đồng, tăng 23,7% so với cùng kỳ năm trước. 51 doanh nghiệp có kết quả hoạt động kinh doanh lỗ, tổng giá trị lỗ là 330 tỷ đồng, giảm 77,5% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, các doanh nghiệp thuộc ngành khai khoáng và dầu khí có kết quả kinh doanh tốt nhất với 22 doanh nghiệp kinh doanh có lãi, giá trị lãi đạt 1.444 tỷ đồng (trong đó PVS đứng đầu nhóm này), chiếm 28,7% tổng giá trị lãi.

Tiếp đến là ngành công nghiệp với 98 doanh nghiệp kinh doanh lãi 1.404 tỷ đồng (đứng là CHP) chiếm 27,9% tổng giá trị lãi, và ngành tài chính có 24 doanh nghiệp lãi 851 tỷ đồng, chiếm 16,9% tổng giá trị lãi.

Ngành xây dựng có 62 doanh nghiệp kinh doanh có lãi, tổng giá trị lãi đạt 716,5 tỷ đồng, nhưng đây cũng là ngành chiếm tỷ trọng giá trị lỗ lớn nhất với 10 doanh nghiệp kinh doanh thua lỗ 93 tỷ đồng. Tiếp đến là ngành công nghiệp lỗ 72 và ngành kinh doanh bất động sản có 14 doanh nghiệp làm ăn có lãi với giá trị lãi 219 tỷ đồng, đồng thời có 7 doanh nghiệp kinh doanh thua lỗ 64 tỷ đồng.

Theo giá trị lũy kế cả 4 quý năm 2014 của 358 doanh nghiệp niêm yết trên HNX, 321 doanh nghiệp có kết quả kinh doanh có lãi với tổng giá trị lãi đạt xấp xỉ 13.036 tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2013 và 37 doanh nghiệp có kết quả kinh doanh thua lỗ với tổng giá trị lỗ 686,7 tỷ đồng, giảm 80,7% so với năm 2013.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tin tức kinh tế 22/10: tín dụng tăng cao

Tin tức kinh tế 22/10: tín dụng tăng cao

22 Oct, 06:15 PM

Kinhtedothi - Giá vàng trượt dốc, giảm hơn 7 triệu đồng mỗi lượng; xuất khẩu sầu riêng đông lạnh 'gặp thời'; tín dụng tăng cao… là những tin tức kinh tế đáng chú ý ngày 22/10.

Thị trường phục hồi nhanh chóng, cổ phiếu họ Viettel liên tục "bốc đầu"

Thị trường phục hồi nhanh chóng, cổ phiếu họ Viettel liên tục "bốc đầu"

21 Oct, 04:13 PM

Kinhtedothi - Phiên giao dịch ngày 21/10 mở đầu với diễn biến ảm đạm khi thị trường vẫn chịu áp lực từ phiên trước, nhưng kể từ khoảng 14h chiều, lực cầu bắt đáy nhập cuộc đã giúp VN‑Index bật ngược, chốt phiên tăng hơn 27 điểm (+1,65%) lên ngưỡng 1.663 điểm, khôi phục phần lớn sắc xanh sau cú lao dốc mạnh ngày 20/10.

Ngân hàng số, sự phát triển tất yếu trong kỷ nguyên công nghệ cao

Ngân hàng số, sự phát triển tất yếu trong kỷ nguyên công nghệ cao

21 Oct, 12:24 PM

Kinhtedothi- Nhờ ứng dụng công nghệ số mà ngành ngân hàng đã có sự phát triển vượt bậc trong giai đoạn kỷ nguyên số. Các ngân hàng đã chủ động ứng dụng Open API, ngân hàng mở, tài chính nhúng... Thế hệ trẻ với sự am hiểu công nghệ và thói quen sử dụng các dịch vụ số đang trở thành nhóm khách hàng trọng tâm trong chiến lược này.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ