DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hai doanh nghiệp xuất khẩu lao động bị phạt nặng

Như Hương
02-01-2020 16:18
Kinhtedothi – Ngày 2/1, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) đã đưa ra thông tin về việc xử phạt hành chính 2 doanh nghiệp xuất khẩu lao động vì vi phạm các quy định trong Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.
Cụ thể, theo Quyết định số 151/QĐ-XPVPHC ngày 31/12/2019 do Cục quản lý lao động ngoài nước ban hành, Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại Hàng không – Airseco bị xử phạt 50 triệu đồng do nội dung hợp đồng ký với thực tập sinh đi làm việc tại thị trường Nhật Bản không ghi rõ quyền và nghĩa vụ tài chính, các chi phí đối với thực tập sinh phải nộp theo quy định. Ngoài ra, Airseco cũng phải chịu hình phạt bổ sung là đình chỉ việc thực hiện Hợp đồng cung ứng đưa thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc một tháng kể từ ngày quyết định này có hiệu lực.
Tại Quyết định số 150/QĐ-XPVPHC ngày 31/12/2019, công ty Cổ phần Nhân lực Việt tín bị xử phạt 25 triệu đồng. Công ty này bị xử phạt vì đã thực hiện không đầy đủ việc Bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động trước khi xuất cảnh theo quy định; không thực hiện báo cáo định kỳ về báo cáo tài chính hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.