DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Đậu nành sấy - món ăn khoái khẩu của nhiều người dịp Tết 2016

11-02-2016 15:03
Kinhtedothi - Cùng với sự phát triển của đời sống thì nhu cầu các loại thực phẩm ngon, sạch và “lạ” cũng đang tăng cao, đặc biệt là vào Tết Nguyên đán “cả năm mới có một lần”.
Trong khi ăn nhiều bánh mứt lo tiểu đường, tăng cân, ô mai lo không đảm bảo sức khỏe thì những loại hạt được cho là sạch, tốt cho sức khỏe đã “đánh trúng” tâm lý của người tiêu dùng chọn mua về ăn hay đem biếu. Nhiều bà nội trợ cũng đã chọn mua các loại hạt, bánh kẹo lạ đắt tiền ngầm để thể hiện sự đầy đủ, sung túc của gia đình.
Nhà nhà mời khách đậu nành sấy dịp Tết. Ảnh: Thảo Trần.
Đậu nành sấy giòn đang là cơn sốt hiện nay khi “sức mạnh” của nó đã đánh bật hạt dưa và hạt hướng dương trong cuộc đua giành lấy thị phần các sản phẩm ăn chơi hiện nay.

Đậu nành từ trước đến nay có rất nhiều công dụng, được chế biến thành rất nhiều các món ăn ngon như đậu phụ, đậu hũ non, sữa đậu nành... Và nay nó còn trở thành một loại hạt khô ngon lành để bạn và gia đình lai rai ngày Tết.

Chị Nguyễn Thoan (Sơn Tây, Hà Nội) cho hay: “Mấy năm trở lại đây, mình thấy đậu tương sấy đã xuất hiện trong khay bánh kẹo của một số gia đình trong dịp Tết Nguyên Đán. Nhưng năm nay, các bà nội trợ đua nhau mua đậu tương sấy để mời khách. Là một bà nội trợ, “thầy thuốc của gia đình”, mình thấy đậu tương sấy vừa bổ lại vừa rẻ nên là lựa chọn hợp lý đối với gia đình mình.”

Từng hạt đậu nành tươi ngon đã được chọn lọc, sau quá trình xử lý cho ra các hạt đồng đều, giòn rụm, khi ăn vừa vui miệng, vừa ngậy. Đậu nành sấy dễ kiếm hơn hẳn các loại hạt khác vì mức độ phổ biến của chúng, các bà nội trợ có thể tìm thấy ở rất nhiều các siêu thị, cửa hàng tạp hóa gần nhà với giá thành tương đối rẻ.

Anh Bình Khang (Tiên Lữ, Hưng Yên) tâm sự, mấy ngày Tết, đi chúc Tết anh em họ hàng, nhà nào cũng có hạt đậu nành sấy mời khách. Ăn ngon thì ngon thật nhưng khát nước lắm!

Kiều Trang, sinh viên năm thứ nhất trường ĐH Thương mại hưng phấn, là sinh viên, cứ “rí rách” suốt ngày nên đậu nành sấy là món ăn “khoái khẩu” của chúng em. Mà giá của loại hạt này lại phù hợp với túi tiền sinh viên.

Theo quan sát tại một số siêu thị và cửa hàng tạp hóa, có rất nhiều thương hiệu đậu nành sấy. Có loại hút chân không, có loại xé lẻ. Loại xé lẻ rẻ hơn có giá 35.000 – 40.000 đồng/kg. Còn loại đã đóng gói hút chân không có giá 50.000-55.000 đồng/túi 500 gram.
Nguồn internet.
Nguồn internet.
Từ trong Tết đến giờ, cửa hàng của cô Mai Dung (Đan Phượng, Hà Nội) đã tiêu thụ hết hơn 200kg hạt đậu nành sấy. Nhiều hôm còn không có hàng để bán.

“Tôi không nghĩ, năm nay, người tiêu dùng lại “thịnh” hạt đậu nành sấy đến thế? Hầu như, nhà nào mua bánh kẹo ăn Tết cũng phải kèm thêm túi đậu nành sấy. Biết thế, tôi nhập hàng nhiều hơn. Giờ nghĩ lại thấy tiếc quá!”,  cô Mai Dung chia sẻ.

Được biết, đậu nành sấy giòn được chế biến từ nguồn nguyên liệu chính là đậu nành, muối, đường, không chứa phụ gia và chất bảo quản, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Chính vì thế, việc lựa chọn đậu nành sấy bạn có thể yên tâm về vệ sinh an toàn cũng như chất lượng sản phẩm.

Đậu nành sấy giòn là sản phẩm mới lạ vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng, tốt cho tim mạch, ngăn ngừa nguy cơ loãng xương, rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ, điều trị chứng mãn kinh, ngừa ung thư vú ở phụ nữ, tác dụng chuyển hóa xương, tác dụng trên các khối u phụ thuộc và hormone,…

Đậu nành sấy giòn ngày nay đã trở thành một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người. Với vị mặn, ngọt, béo hòa vào nhau trong từng hạt đậu, khi nhai giòn giòn vui tai khiến mọi người không thể bỏ qua.
TAG: