Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đẩy mạnh hoạt động chống buôn lậu hàng giả

Kinhtedothi - Chiều 15/1, Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) tổ chức tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016.
Báo cáo của Cục QLTT cho thấy, trong năm 2015 lực lượng QLTT đã kiểm tra 174.248 vụ (tăng 5.411 vụ, tăng 3,2% so với năm 2014); qua đó phát hiện, xử lý 103.746 vụ vi phạm, tăng 11,2% so với năm 2014); Tổng số thu nộp ngân sách Nhà nước đạt 459,8 tỷ đồng, tăng 16%); giá trị hàng tịch thu chưa bán 133,8 tỷ đồng, tăng 49,8%; trị giá hàng tiêu hủy 114,7 tỷ đồng, tăng 59,5% so với năm 2014.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: Năm 2016, hàng loạt Hiệp định thương mại tự do (FTA) có hiệu lực, những FTA này bên cạnh việc tạo điều kiện cho DN Việt Nam, cũng khiến hàng lậu, hàng giả gia tăng, vì vậy, trong thời gian tới QLTT cần có sự chuyển biến rõ nét trong công tác chống buôn lậu, hàng giả, qua đó bảo vệ DN.

Trước mắt, mục tiêu của lực lượng QLTT cần bám sát nhiệm vụ để có chuyển biến căn bản về thị trường và công tác chống buôn lậu, hàng giả. Đặc biệt trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 cần có một cuộc phát động chống hàng lậu, giả để từng bước làm trong sạch thị trường. Đồng thời QLTT phải đẩy mạnh phối hợp với lực lượng chức năng điều tra, xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu; Trong sạch đội ngũ cán bộ, không để xảy ra tình trạng bảo kê buôn lậu; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân tẩy chay hàng giả, hàng nhái, tham gia chống buôn lậu.

Bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng chức năng, Bộ Công Thương cần cung cấp đầy đủ hàng hóa có chất lượng cho Nhân dân, qua đó ngăn chặn tình trạng dân buôn lậu lợi dụng thiếu hàng hóa để tiêu thụ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ