DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 8, QUỐC HỘI KHÓA XIV * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch Hà Nội - Nhật Bản

Tin, ảnh: Hồ Hạ
19-06-2019 20:08
Kinhtedothi - Chiều 19/6/2019, Sở Du lịch Hà Nội đã phối hợp với Vietnam Airlines tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp du lịch Nhật Bản trong khuôn khổ chương trình khảo sát du lịch tại Việt Nam.
Tin liên quan
Đây là hoạt động nhằm thực hiện Nghị quyết số 06/NQ-TU của Thành ủy Hà Nội về Phát triển du lịch Thủ đô giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo và thực hiện chương trình hợp tác giữa UBND thành phố Hà Nội với Vietnam Airlines.
 Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Đức Hải phát biểu tại chương trình.
Buổi gặp mặt có sự tham gia của 31 đại biểu đến từ 26 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành Nhật Bản.
Tại buổi gặp mặt, các doanh nghiệp Nhật Bản đã đánh giá cao các điểm đến, các show diễn, dịch vụ đoàn khảo sát và trải nghiệm dịp này. Ông Suzuki Keisuke – Tổng giám đốc Công ty MS Tourist Ltd. Chubu cho biết, các show diễn, các điểm đến đều rất tốt và sẽ thu hút khách Nhật Bản; tuy nhiên các doanh nghiệp 2 bên vẫn còn phải trao đổi thêm một số vấn đề trước khi đưa vào phục vụ du khách. Ông Suzuki Keisuke cũng đề xuất các doanh nghiệp Việt Nam tăng cường hơn nữa việc trao đổi, cập nhât thông tin để thu hút khách Nhật Bản; bên cạnh đó cũng cần tổ chức các tour du lịch theo chủ đề, theo sự kiện nhằm đáp ứng nhiều hơn nhu cầu của du khách Nhật Bản.
Phát biểu tại buổi tiếp, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Đức Hải cho biết, buổi gặp mặt là một hoạt động xúc tiến du lịch tại chỗ thường niên của Hà Nội, với mục đích giới thiệu đến các đơn vị lữ hành Nhật Bản (top 3 thị trường khách đến Hà Nội) các điểm đến du lịch, các sản phẩm du lịch mới, đặc trưng của Hà Nội nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Thủ đô.
Ông Trần Đức Hải nhấn mạnh: “Sở Du lịch Hà Nội đã kết nối các doanh nghiệp du lịch trong nước với các doanh nghiệp lữ hành Nhật Bản, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp gặp gỡ, hợp tác, trao đổi kinh nghiệm; đồng thời giúp các đơn vị lữ hành Nhật Bản có được cơ hội trải nghiệm thực tế các sản phẩm du lịch Hà Nội và các địa phương trong khu vực làm cơ sở để kết nối, xây dựng các sản phẩm du lịch phù hợp với thị hiếu của khách du lịch Nhật Bản.
 Ông Suzuki Keisuke – Tổng giám đốc Công ty MS Tourist Ltd. Chubu phát biểu tại chương trình.
Hoạt động lần này cũng đồng thời góp phần tăng cường hơn nữa việc trao đổi khách du lịch giữa hai thị trường. Thời gian tới Sở Du lịch Hà Nội sẽ tiếp tục hỗ trợ các điều kiện tốt nhất đối với các hãng lữ hành và khách du lịch Nhật Bản đến với Hà Nội. Chúng tôi hy vọng các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ có nhiều chương trình đưa khách đến du lịch Hà Nội – Việt Nam”.
Trước đó, từ ngày 16-19/9/2019, Sở Du lịch Hà Nội cũng đã phối hợp với Vietnam Airlines, tỉnh Ninh Bình đón và đưa đoàn khảo sát các doanh nghiệp Nhật Bản đến khảo sát khách sạn Sofitel Legend Metropole – nơi đã phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, xem múa rối nước tại nhà hát múa rối Thăng Long, trải nghiệm không gian khu phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm; khảo sát làng lụa Vạn Phúc, làng cổ Đường Lâm, chùa Mía, chùa Tây Phương, làng nghề làm chuồn chuồn tre Thạch Xá, làng nghề quạt Chàng Sơn, thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc “Tinh hoa Bắc Bộ”; tham quan Hoàng Thành Thăng Long, Văn Miếu – Quốc Tử Giám; khảo sát, tham quan khu danh thắng Tràng An, phim trường Kong: Skull Island, và hang Múa tại Ninh Bình.
Với vị thế là Thủ đô, là trung tâm của du lịch khu vực phía Bắc, Hà Nội luôn chủ động phối hợp với các tỉnh, thành phố để hỗ trợ quảng bá, xúc tiến du lịch của các địa phương, qua đó tạo sự đa dạng, phong phú cho các sản phẩm du lịch của Hà Nội và vùng phụ cận.