DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Đẩy mạnh sản xuất, nhập khẩu các thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19

Thảo Trần
03-04-2020 21:54
Kinhtedothi - Ngày 3/4, Bộ Y tế đã có công văn về việc mời chào giá trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho Bộ Y tế.
 
Công văn nêu rõ, trước diễn biến nhanh, phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và trong nước, nhu cầu sử dụng trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch tăng cao. Để bảo đảm trang thiết bị, vật tư y tế dự phòng tình huống nhiều người mắc và cách ly, điều trị hiệu quả, giảm thiểu tử vong, Bộ Y tế đề nghị các đơn vị sản xuất và cung ứng các loại thiết bị y tế trong cả nước:
Thực hiện các giải pháp đẩy mạnh sản xuất, nhập khẩu các thiết bị y tế phòng, chống dịch để bảo đảm nguồn cung cho phòng, chống dịch bệnh.
Báo cáo số lượng thiết bị y tế phòng chống dịch tồn kho: Tên thiết bị, model, xuất xứ, nhà sản xuất, năm sản xuất.
Chào giá về số lượng, đơn giá, thời gian dự kiến giao hàng từ tháng 4 đến tháng 5/2020 cho danh mục các trang thiết bị phòng, chống dịch, biểu mẫu Bản chào giá chi tiết tại Phụ lục kèm theo.
Bộ Y tế, đề nghị các đơn vị phát huy vai trò, trách nhiệm để tăng cường sản xuất, cam kết cung cấp và gửi bản chào giá về Bộ Y tế đúng thời hạn nêu trên để chung tay cùng ngành y tế và Nhân dân cả nước trong công cuộc phòng, chống dịch, bệnh Covid-19.