DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư công tại quận Hai Bà Trưng

Doãn Thành
13-11-2018 12:00
Kinhtedothi - Đây là một trong những nội dung quan trọng được nêu tại Thông báo số 1130/TB-UBND truyền đạt kết luận của Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung tại buổi làm việc với lãnh đạo quận Hai Bà Trưng mới đây, về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 10 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm 2018.
Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cơ bản thống nhất với phương hướng, nhiệm vụ 2 tháng cuối năm 2018 của quận Hai Bà Trưng và yêu cầu quận cần tập trung bám sát các chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Thành phố, Chương trình hành động số 34/CTr-UBND của UBND TP về thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018 để triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp phát triển kinh tế xã hội, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra trong năm 2018.
 Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu quận Hai Bà Trưng đẩy nhanh tiến độ các công trình đầu tư công vào dịp cuối năm
Tập trung chỉ đạo quyết liệt để thực hiện hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, chỉ tiêu toàn diện về mặt kinh tế - xã hôi, an ninh - quốc phòng năm 2018; Tiếp tục các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp; Đảm bảo an sinh xã hội; Đôn đốc thu ngân sách, nợ đọng thuế, đảm bảo vượt chỉ tiêu đặt ra; Xây dựng Báo cáo đánh giá giữa nhiệm kỳ, chuẩn bị tốt các điều kiện cho việc lấy phiếu tín nhiệm các chức danh HĐND bầu tại kỳ họp HĐND Quận cuối năm 2018; Xây dựng chương trình công tác năm 2019 với các giải pháp cụ thể, đặc biệt, tập trung vào những vấn đề nóng, cấp bách.
Tiếp tục đôn đốc các Ban quản lý dự án thuộc Quận đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án theo kế hoạch đầu tư công thuộc nhiệm vụ chi trên địa bàn Quận; Tập trung triển khai công tác GPMB dự án trọng điểm đường vành đai 2 (đoạn từ cầu Mai Động - Ngã Tư Vọng).
Để chuẩn bị cho Tết Nguyên Đán 2019, Chủ tịch UBND TP yêu cầu quận sớm xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện công tác chăm lo người có công, gia đình chính sách và các hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa để phục vụ nhân dân cho các dịp cuối năm; tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra; đảm bảo vệ sinh ATTP tại các chợ, trung tâm thương mại, đặc biệt tại các tuyến phố bán các hàng rau, củ, quả và hàng nông sản. Tiếp tục thực hiện quản lý các cửa hàng bán trái cây theo hướng dẫn của Thành phố, đảm bảo tiêu chuẩn về vệ sinh ATTP và truy xuất nguồn gốc xuất xứ hàng hóa lưu thông trên thị trường.
Có biện pháp xử lý nghiêm các quán karaoke, internet mở trái phép, sai quy định, không bảo đảm an toàn PCCC theo quy định pháp luật; thông báo rõ để người dân biết, đồng thuận trong xử lý các trường hợp vi phạm.
Phối hợp với Sở Xây dựng tiếp tục thực hiện hiệu quả việc chỉnh trang lòng đường, vỉa hè; hệ thống chiếu sáng; phối hợp các đơn vị thực hiện xã hội hóa hạ ngầm các đường điện, cáp viễn thông, đảm bảo chất lượng khi hoàn trả mặt bằng sau hạ ngầm.
Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn UBND Quận triển khai dịch vụ công trực tuyên mức độ 3, mức độ 4 lên hệ thống phần mềm một cửa điện tử của Thành phố; Rà soát, cắt giảm các TTHC không cần thiết; cần công khai các nội dung, chương trình của quận, phường để người dân được tiếp cận một cách minh bạch, góp phần nâng cao chỉ số PAPI của Thành phố.