DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Để ai cũng có Tết

27-01-2016 09:02
Kinhtedothi - Những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, cũng là dịp diễn ra Đại hội Đảng lần thứ XII, nhiều tuyến đường, khu dân cư của Hà Nội được trang hoàng rực rỡ hơn.
Cùng với việc dọn nhà, làm đẹp phố phường ngày Tết, đã thành truyền thống tốt đẹp, mỗi độ Tết đến, xuân về, các ngành, các đơn vị, địa phương của Hà Nội lại cùng chung tay để mọi người dân đều có được cái Tết đầm ấm.
Để ai cũng có Tết, câu nói đó từ lâu đã không còn là khẩu hiệu chung chung mà đã thành những hành động thiết thực. Trong công điện mới đây, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu các đơn vị không chỉ tập trung cao nhất vào việc chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân, chăm lo các gia đình chính sách… mà cần quan tâm đến việc bảo đảm sức khỏe người dân, quan tâm đến nhiệm vụ sản xuất, thực hành tiết kiệm… Các cấp, các ngành, cùng vào cuộc lo Tết cho người dân. Đã từ nhiều năm nay, thị trường Tết không còn lo khan hàng sốt giá khi mà nhiệm vụ bình ổn thị trường, chuẩn bị hàng Tết được chuẩn bị từ nhiều tháng trước trong đó đặc biệt quan tâm đến nguồn hàng, đến ATTP. Hàng Tết không chỉ bảo đảm tại các chợ trung tâm, siêu thị mà nhiều chủng loại hàng Tết phong phú về số lượng, bảo đảm về chất lượng cũng theo những chuyến bán hàng lưu động phục vụ tới các vùng ngoại thành. Tại các bến xe, nhà ga, những chiếc xe khách đã sẵn sàng để đón những vị khách cuối cùng về quê đón Tết. Công nhân, người lao động tại các DN, các khu công nghiệp ở Thủ đô ngoài việc được quan tâm về lương thưởng còn được hỗ trợ vé xe. Đặc biệt, cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về như đã thành thông lệ, nhiều cơ quan, đơn vị, DN lại tổ chức Chương trình Tết vì người nghèo, những gói hàng Tết tuy nhỏ nhưng chứa đựng những tình cảm thể hiện đạo lý của người Việt Nam và cũng là văn hóa của người Hà Nội – đó là lá lành đùm lá rách, bầu ơi thương lấy bí cùng… Còn rất nhiều, rất nhiều những việc làm, những món quà những tình cảm đầy ý nghĩa nhân văn mà người dân Thủ đô đã và đang làm vì mục đích để mọi nhà, mọi người đều được vui Xuân đón Tết trong bình an.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: