DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Đề Hóa bám sát yêu cầu và mục đích của kỳ thi THPT quốc gia 2019

Lưu Ly
26-06-2019 15:39
Kinhtedothi - Nhận định về đề thi môn Hóa học kỳ thi THPT quốc gia 2019, theo giáo viên Hệ thống giáo dục HOCMAI, đề bám sát yêu cầu và mục đích của kỳ thi.
 Nhận định đề thi môn Hóa học kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Các giáo viên Hệ thống giáo dục HOCMAI cho rằng, đề Hóa năm nay gồm 40 câu hỏi, nội dung thi nằm trong chương trình THPT và chủ yếu thuộc các nội dung kiến thức lớp 12 (36 câu hỏi/90%), 10% (4 câu hỏi) trong đề thuộc phần kiến thức lớp 11. Đề bám sát cấu trúc của đề thi tham khảo cũng như nội dung hướng dẫn về tổ chức năm 2019 do Bộ GD&ĐT ban hành.

Tổng hợp hóa học vô cơ và Tổng hợp hóa học hữu cơ. Các câu hỏi lớp 11 chỉ thuộc cấp độ nhận biết, thông hiểu và 1 câu vận dụng thuộc chuyên đề Hidrocacbon.

Nhìn chung, đề thi được đánh giá tương đối hay, bám sát yêu cầu và mục đích chính của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Đặc biệt, năm nay có điều chỉnh trong công thức xét công nhận tốt nghiệp THPT bằng việc kết quả thi THPT quốc gia chiếm tỉ trọng 70% trong công thức xét tốt nghiệp nên cấu trúc và độ khó của đề thi cũng thể hiện đúng tinh thần đó với khoảng 60% câu hỏi đầu ở mức độ đơn giản, 40% câu hỏi còn lại bắt đầu nâng dần về độ khó và phân hóa theo từng cấp độ điểm để dùng cho mục tiêu phân loại thí sinh.

Trong đề thi, câu 76 được đánh giá là một câu hỏi lạ, có yếu tố thực hành, thực nghiệm đòi hỏi học sinh phải có kiến thức thực tiễn thì mới có thể xử lý được trong quỹ thời gian cho phép.
Đáp án tham khảo môn Hóa học kỳ thi THPT quốc gia 2019:

 Đáp án tham khảo đề thi môn Hóa học kỳ thi THPT quốc gia 2019.