DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Đề nghị chấm dứt hợp đồng 3 cô giáo trường Mầm non Rainbow

Chi Lê
30-08-2018 10:43
Kinhtedothi - Trước sự việc cô giáo mầm non cho nhiều trẻ lao vào đánh 1 bạn tại trường Mầm non Rainbow (TP Ninh Bình), hội đồng nhà trường đã họp và đề nghị hiệu trưởng chấm dứt hợp đồng lao động với 3 giáo viên.
Tin liên quan
Hình ảnh đăng tải trên tài khoản facebook Hà Thắm
Theo đó, đêm 28/8, tài khoản facebook Hà Thắm đăng tải trên trang cá nhân một đoạn clip dài 36 giây cùng những dòng chia sẻ bức xúc. Chị cho rằng con mình bị các bạn “đánh hội đồng” và chính các cô giáo là người đã ra lệnh. Ngay lập tức, bài viết của chị Thắm thu hút sự quan tâm của dư luận, trong đó, nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ về hành động của các cô giáo trong đoạn clip này.
Trước phản ánh của phụ huynh học sinh, Trưởng Phòng GD&ĐT TP Ninh Bình Bùi Quang Vinh xác nhận: Sự việc xảy ra vào trưa 28/8 tại một lớp học thuộc trường Mầm non Rainbow thuộc phường Ninh Khánh, TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình. Theo ông Vinh, Phòng GD&ĐT đã yêu cầu nhà trường gửi báo cáo, tường trình của 3 cô giáo phụ trách lớp. Ông Vinh cũng cho biết: “Sai đến đâu xử lý nghiêm đến đó, đúng theo mức độ vi phạm”.
Sáng 30/8, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, cô Lan Anh - giáo viên điều hành trường Mầm non Rainow thông tin: “Nhà trường đã có buổi làm việc trực tiếp với phụ huynh và tập thể lớp. Tại buổi làm việc, nhà trường nhận sai với phụ huynh và các đơn vị khác về việc chưa sát sao với giáo viên và chưa đào tạo kỹ năng chuẩn mực để xử lý tình huống. Các cô cũng đã xin lỗi gia đình phụ huynh”. Đến thời điểm hiện tại, hội đồng trường họp và đề nghị hiệu trưởng chấm dứt hợp đồng lao động với 3 giáo viên do thiếu kỹ năng ứng xử gây hậu quả nghiêm trọng trong hoạt động chung.
Cũng theo cô Lan Anh: “Thực tế, giáo viên đẩy các cháu đứng lên để tham gia hoạt động vận động theo bài hát trước giờ ăn trưa, nhưng đoạn clip bị cắt mất phần đó, cho nên mọi người hiểu nhầm rằng cô đẩy trẻ ra để đánh bạn. Trong buổi làm việc, gia đình cũng đã hiểu và thông cảm cho giáo viên nhà trường”.
 • Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trường chuyên tại Hà Nội
  Kinhtedothi - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn vào lớp 10 của 4 trường THPT chuyên năm 2019.
  15-06-2019 11:55
 • Sập bẫy khi mua hàng online
  Kinhtedothi - Để tiết kiệm thời gian, chị em phụ nữ không đi mua hàng mà đặt qua nhiều trang bán hàng trên mạng xã hội, chính sự nhẹ dạ cả tin này đã xảy ra nhiều vụ lừa đảo khiến chị em ngỡ ngàng....
  15-06-2019 10:42
 • Dinh dưỡng cho trẻ điều trị ung thư
  Kinhtedothi - Dinh dưỡng là một phần quan trọng trong điều trị ung thư. Ăn đúng loại thực phẩm trước, trong và sau khi điều trị có thể giúp bệnh nhân cảm thấy tốt và khỏe mạnh hơn.
  15-06-2019 09:29
 • Áp lực mùa thi - đừng để trẻ bị stress
  Kinhtedothi - Thời điểm này đang là giai đoạn nước rút của kỳ thi THPT sắp tới, học sinh đang căng mình ôn luyện khiến cơ thể bị mệt mỏi, suy nhược, dễ bị stress.
  15-06-2019 09:27
 • [Kỹ năng sống] Những đứa con trong gia đình bạo lực
  Kinhtedothi - Bạo lực gia đình thời nào cũng có, trước kia người ta ít biết thì giờ nhờ sự phát triển của mạng xã hội, những vụ bạo lực gia đình bị lên án, được đưa thông tin rầm rộ. Người người lê...
  15-06-2019 09:23