DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Đề nghị Công an điều tra, xử lý nghiêm đôi nam nữ hành hung phóng viên VTV8

Quang Hải
17-02-2020 19:41
Kinhtedothi - Liên quan đến vụ việc phóng viên Phương Anh của VTV8 bị hành hung khi đang tác nghiệp, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng đề nghị Công an quận Thanh Khê điều tra làm rõ, xử lý nghiêm các đối tượng.
Phóng viên Lê Phương Anh của VTV8 được cử đi tác nghiệp tại gác chắn đường sắt ở quận Thanh Khê thì bị 2 đối tượng hành hung, xóa hình ảnh trong máy camera.
Hình ảnh camera ghi lại người phụ nữ áo đen và nam thanh niên hung hăng, xông vào khu vực gắc chắn hành hung phóng viên. 
Phóng viên Phương Anh cho biết, 19h ngày 12/2 chị đến địa điểm gác chắn đường sắt ga Thanh Khê để ghi hình về phóng sự Phổ biến tình trạng đậu đỗ sai làn tại các gác chắn đường sắt. Khi Phương Anh đang tác nghiệp thì có một đôi nam nữ đi theo và yêu cầu xóa hình ảnh vi phạm trong máy quay.
2 người này sau đó đã dùng những lời lẽ xúc phạm, xông vào văn phòng gác chắn đường sắt Thanh Khê để uy hiếp chị Phương Anh. Người phụ nữ mặc áo đen túm, giật và tát vào mặt chị Phương Anh.
“Đôi nam nữ đã ngang nhiên đe dọa, hành hung tôi ngay tại văn phòng gác chắn đường sắt Thanh Khê. Họ yêu cầu xóa hình ảnh lỗi vi phạm cho thấy sự ngang nhiên coi thường pháp luật của những người này”, chị Phương Anh nói.
Nhận tin báo vụ việc Công an phường Thanh Khê Đông (quận Thanh Khê) đã mời phóng viên Phương Anh và 2 người liên quan lên làm việc. Tại cơ quan công an, bà Nguyễn Thị Tường Vy (37 tuổi, trú quận Thanh Khê) thừa nhận tát phóng viên Phương Anh. Bà Vy cho rằng vì nghĩ phóng viên chụp ảnh mình vi phạm luật giao thông nên đã đe dọa, buộc chị Phương Anh phải xóa những gì đã quay chụp.
Phóng viên Phương Anh không chấp nhận thì bà Vy xông vào hành hung. Hình ảnh camera ghi lại bà Vy rất hung hăng khi xông vào nơi làm việc của gác chắn hành hung phóng viên.
Hình ảnh đôi nam nữ vi phạm luật giao thông.
Liên quan đến vụ việc, chiều 17/2, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng gửi văn bản đề nghị Công an quậnThanh Khê chỉ đạo sớm điều tra, làm rõ vụ; nghiêm khắc xử lý các đối tượng thực hiện hành vi hành hung nhà báo khi đang tác nghiệp (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật.
Lãnh đạo VTV8 cũng cho biết, đơn vị đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng, đề nghị xử lý nghiêm những người liên quan đến vụ hành hung phóng viên Phương Anh. Lãnh đạo VTV8 khẳng định đã cử Phương Anh đi quay phim, ghi nhận tình trạng vi phạp Luật Giao thông đường bộ ở quận Thanh Khê hôm 12/2.