DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Đề nghị điều tra tin bịa đặt chàng trai thoát chết vì tiêu hết tiền đi Anh

Hồ Văn
04-11-2019 17:09
Kinhtedothi - Người dùng mạng xã hội đã sử dụng ảnh chụp tại một gia đình có con mất tích tại huyện Yên Thành (Nghệ An), bịa ra chuyện anh Trung lấy tiền đi lao động nước ngoài để trả nợ nên thoát chết ở Anh.
Tin liên quan
Trên mạng xã hội đăng tải ảnh và tin đồn sai sự thật (ảnh chụp từ màn hình).
Sáng 4/11, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành (Nghệ An) Hoàng Danh Truyền cho biết, huyện đã đề nghị công an vào cuộc xác minh thông tin bịa đặt việc một người thoát chết khi mang 900 triệu đồng đi đánh đề chứ không sang Anh.
"Họ chế thông tin khiến dư luận bức xúc và hoang mang, gây tổn thương 2 gia đình rồi đăng lên mạng. Huyện đã đề nghị công an huyện vào cuộc điều tra, xác minh tài khoản đăng thông tin thất thiệt để xử lý", ông Truyền nói.
Trước đó, mạng xã hội đã lan truyền câu chuyện anh Nguyễn Hữu Trung (Yên Thành, Nghệ An) lấy 900 triệu đồng mà bố mẹ cho đi Anh, nhưng lại dùng số tiền này để trả nợ và đánh lô đề. Việc này giúp chàng trai thoát khỏi vụ 39 người chết trong container ở Essex (Anh). Bài viết đăng kèm hình ảnh một gia đình đang lập bàn thờ trong khi chờ tin con trên mạng xã hội. Thông tin này được nhiều người chia sẻ.
Tuy nhiên, theo lãnh đạo huyện Yên Thành, địa phương không có công dân nào mất liên lạc tại Anh được trình báo có tên là Nguyễn Hữu Trung. Câu chuyện trên là bịa đặt, còn hình ảnh mạng xã hội lan truyền về một gia đình lập bàn thờ chờ tin con được chụp tại nhà anh N.Đ.T. (trú xã Đô Thành, huyện Yên Thành).
Liên quan vụ 39 người chết trong container ở Essex (Anh), huyện Yên Thành có 7 gia đình trình báo có người thân mất tích. Đến nay, một gia đình ở xã Hoa Thành đã rút đơn sau khi liên lạc được với con.
"Gia đình báo người này đang ở nước ngoài chứ chưa sang Anh. Gia đình cũng không nói cụ thể và hiện đã rút đơn trình báo có người thân mất liên lạc", Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành thông tin thêm.
Hiện, các cơ quan chức năng 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh vẫn đang tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng xác minh danh tính những nạn nhân trong vụ 39 người chết ở hạt Essex (Anh).