DÒNG SỰ KIỆN. Báo Kinh tế & Đô thị Xuân Đinh Dậu 2017 Ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ Bê bối "cố vấn bóng tối" tại Hàn Quốc
Đề phòng nguy cơ sạt trượt đất đá vùng núi phía Bắc
Lâm Nguyễn
09-01-2017 16:26
Kinhtedothi - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, chiều nay (9/1), không khí lạnh đã ảnh hưởng yếu đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Rãnh thấp trong đới gió Tây trên cao cũng tiếp tục di chuyển về phía các tỉnh miền Bắc.
Do ảnh hưởng của điều kiện thời tiết trên, dự báo từ ngày 10 - 12/1, ở các tỉnh Bắc Bộ có khả năng xảy ra một đợt mưa trên diện rộng. Riêng vùng núi Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh.
Đặc biệt, tại vùng núi phía Bắc, trọng tâm là 4 tỉnh: Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang có nguy cơ xảy ra sạt trượt đất đá. Do đó, các địa phương cần chủ động phương án di dời dân trong trường hợp xảy ra sự cố.
Cũng trong đợt mưa sắp tới, ở thượng lưu sông Hồng sẽ xuất hiện một đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 2 - 3m. Nguy cơ xảy ra ngập úng tại một số vùng trũng thấp có thể ảnh hưởng tới sản xuất nông nghiệp.