DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 5, QUỐC HỘI KHÓA XIV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Đề phòng nguy cơ sạt trượt đất đá vùng núi phía Bắc

Lâm Nguyễn
09-01-2017 16:26
Kinhtedothi - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, chiều nay (9/1), không khí lạnh đã ảnh hưởng yếu đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Rãnh thấp trong đới gió Tây trên cao cũng tiếp tục di chuyển về phía các tỉnh miền Bắc.
Tin liên quan
  • Bắc Bộ sắp đón không khí lạnh, mưa kéo dài trên diện rộng Bắc Bộ sắp đón không khí lạnh, mưa kéo dài trên diện rộng
Do ảnh hưởng của điều kiện thời tiết trên, dự báo từ ngày 10 - 12/1, ở các tỉnh Bắc Bộ có khả năng xảy ra một đợt mưa trên diện rộng. Riêng vùng núi Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh.
Đặc biệt, tại vùng núi phía Bắc, trọng tâm là 4 tỉnh: Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang có nguy cơ xảy ra sạt trượt đất đá. Do đó, các địa phương cần chủ động phương án di dời dân trong trường hợp xảy ra sự cố.
Cũng trong đợt mưa sắp tới, ở thượng lưu sông Hồng sẽ xuất hiện một đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 2 - 3m. Nguy cơ xảy ra ngập úng tại một số vùng trũng thấp có thể ảnh hưởng tới sản xuất nông nghiệp.