DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Môn Ngoại ngữ bám sát cấu trúc và độ khó của đề thi tham khảo

Ngọc Tú
10-08-2020 17:50
Kinhtedothi - Về độ khó của đề thi Ngoại ngữ có khoảng 70% câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu và phần còn lại là các câu hỏi vận dụng và vận dụng cao. Đề bám sát cấu trúc và độ khó của đề thi tham khảo và theo đúng tinh thần tinh giản của Bộ GD&ĐT.
Đề thi Tiếng Anh bám sát cấu trúc và độ khó của đề thi tham khảo và theo đúng tinh thần tinh giản của Bộ GD&ĐT
Chiều 10/8, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2020 bước vào thi môn cuối cùng là Ngoại ngữ, đây là môn thi trắc nghiệm với thời gian làm bài 60 phút. Theo giáo viên HOCMAI phân tích, đề thi bao gồm 50 câu hỏi với thời gian làm bài 60 phút và tuân thủ đúng cấu trúc nội dung và đề thi tham khảo lần 2 mà Bộ GD&ĐT đã công bố. Trong đó, 90% câu hỏi (45 câu) thuộc chương trình của lớp 12 và 10% số câu hỏi (5 câu) thuộc chương trình lớp 11. Nội dung đề thi vẫn phủ hết các chuyên đề quen thuộc với học sinh trong quá trình ôn luyện.
Về độ khó của đề thi có khoảng 70% câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu và phần còn lại là các câu hỏi vận dụng và vận dụng cao. Đề bám sát cấu trúc và độ khó của đề thi tham khảo và theo đúng tinh thần tinh giản của Bộ GD&ĐT. Riêng với phần câu hỏi dưới 7 điểm tập trung vào các dạng bài ngữ âm, các câu hỏi ngữ pháp cơ bản trong chương trình 11 và 12 như: Mạo từ, thì động từ, câu hỏi đuôi, tỉnh lược mệnh đề quan hệ,...
Nhóm câu hỏi trên 7 điểm vẫn là tập trung các câu hỏi từ vựng: Word choice, idiom, collocation và các câu hỏi suy luận phần đọc hiểu. Tuy nhiên, phần câu hỏi vận dụng cao có sự tăng về số lượng và chiếm khoảng 15% toàn bộ đề. Đề thi không xuất hiện câu hỏi cực khó.
Nhìn chung, đề thi bám sát đúng yêu cầu của việc xét công nhận tốt nghiệp, các trường đại học cũng có thể sẽ bối rối khi sử dụng kết quả của bài thi này tuyển chọn thí sinh. Tuy nhiên, năm học này là một năm đặc biệt, ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến thời gian thi của học sinh bị lùi và việc ôn thi ít nhiều sẽ gặp khó khăn, những học sinh chăm chỉ và có khả năng tự học sẽ có khả năng đạt điểm số cao.
Ma trận Đề thi chính thức môn Tiếng Anh như sau: