DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Đề xuất đắt đỏ nhất lịch sử Mỹ của ông Biden được Thượng viện thông qua

Hương Thảo
07-03-2021 10:32
Kinhtedothi - Sau khi trải qua một ngày đàm phán và sửa đổi căng thẳng, nhằm thông qua một trong những dự luật có giá trị lớn nhất lịch sử nước Mỹ, gói cứu trợ Covid-19 1.900 tỷ USD do Tổng thống Joe Biden đề xuất đã được Thượng viện chấp thuận hôm 6/3.
Tin liên quan
Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 đã khiến hơn 521.000 người tử vong và hàng triệu người mất việc làm tại Mỹ, dự luật cứu trợ trị giá 1.900 tỷ USD được đưa ra với quy mô gấp đôi gói hỗ trợ mà Quốc hội Mỹ đã thông qua hồi tháng 12/2020, sau nhiều tháng đàm phán căng thẳng giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa.
Theo đó, khoản ngân sách lớn này gồm khoản trợ cấp 1.400 USD cho mỗi người dân Mỹ, gia hạn trợ cấp thất nghiệp khẩn cấp, tài trợ tiêm chủng và xét nghiệm Covid-19, hỗ trợ 129 tỷ USD cho các trường học, tăng tín dụng thuế thu nhập và kế hoạch tăng lương tối thiểu lên 15 USD/giờ vào năm 2025. Các biện pháp này được kỳ vọng có thể tạo đà cho sự phục hồi kinh tế của nước Mỹ.
Sau khi được Thượng viện Mỹ phê chuẩn, dự luật sẽ được chuyển cho Hạ viện thông qua lần cuối trước khi được gửi tới Tổng thống ký ban hành, đánh dấu chiến thắng của một trong những trọng tâm trong chính sách của ông Biden kể từ khi nhậm chức.