DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng sốt xuất huyết

Nam Bắc
16-06-2017 12:37
Kinhtedothi - Chiều 15/6, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội phối hợp với trung tâm y tế huyện Gia Lâm và Trạm y tế thị trấn Trâu Quỳ tổ chức hội nghị truyền thông phòng chống bệnh bệnh sốt xuất huyết Dengue tại cộng đồng.
Tin liên quan
  • Vì sao dịch sốt xuất huyết tăng cao bất thường? Vì sao dịch sốt xuất huyết tăng cao bất thường?
 Hội nghị truyền thông phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm 
Tại buổi truyền thông, đại diện các gia đình được tìm hiểu nguyên nhân phát sinh bệnh sốt xuất huyết Dengue, sự nguy hiểm khi mắc phải căn bệnh này. Trên cơ sở đó, báo cáo viên đã hướng dẫn các hộ dân chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết Dengue với các biện pháp: Nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh; chủ động xử lý loại bỏ các dụng cụ, phế thải chứa nước xung quanh nhà; chủ động thực hiện các biện pháp diệt bọ gậy; ngủ nằm màn tránh muỗi đốt kể cả ban ngày; phối hợp với cán bộ Y tế và các ngành, đoàn thể trong các chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy và phun hóa chất diệt muỗi phòng, chống sốt xuất huyết.
Các đại biểu cũng được hướng dẫn việc đến ngay cơ sở y tế khi có các triệu chứng nghi sốt xuất huyết Dengue để được khám và tư vấn, không nên tự ý điều trị tại nhà.