Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đền Ngọc Sơn: Lắp đặt máy rửa tay “3 giây”, từ chối đón khách không đeo khẩu trang

Kinhtedothi – Chiều mùng 2 Tết (ngày 13/2 dương lịch), đền Ngọc Sơn miễn phí vé vào tham quan, siết chặt công tác phòng chống dịch Covid-19, không đón tiếp người dân không đeo khẩu trang.
 Theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, người dân đến đền Ngọc Sơn du Xuân, làm lễ tấp nập. Các bãi xe xung quanh di tích đều chật kín dù giá vé tăng lên 20.000 đồng/xe máy.
 Từ cổng đền, người dân đã ra vào nhộn nhịp, ai cũng có ý thức đeo khẩu trang để phòng, chống dịch Covid-19.
  Người dân thắp hương tại Tháp Bút bên trong khuôn viên của di tích đền Ngọc Sơn.
 Tại mọi vị trí ra vào di tích, Ban Quản lý đền Ngọc Sơn đều sắp xếp các vị trí để nước rửa tay cho người dân sử dụng.
 Đặc biệt, Ban Quản lý đền Ngọc Sơn còn lắp đặt máy rửa tay tự động. Theo ghi nhận của phóng viên, du khách chỉ mất khoảng 3 giây để thực hiện thao tác rửa tay trước khi vào đền.
 Bên cạnh đó, tại nhiều vị trí, bảng thông điệp 5K nhắc nhở người dân phòng, chống dịch Covid-19 được lắp đặt.
  Đồng thời, Ban Quản lý đền Ngọc Sơn có đặt bảng thông báo với nội dung: “Yêu cầu mọi người dân khi vào di tích bắt buộc phải đeo khẩu trang”. Nhân viên của di tích sẽ kiểm soát, nhắc nhở người dân thực hiện điều này.
 Phía bên trong đền, loa phát thanh tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 được phát 24/24. Nhờ đó, người dân không quên việc đeo khẩu trang, sử dụng nước rửa tay, đảm bảo giãn cách thi tham quan, làm lễ tại di tích.
  Với hệ thống tuyên truyền; thiết bị phòng, chống dịch Covid-19 được lặp đặt tại mọi vị trí, người dân an tâm khi du Xuân, thực hành các hoạt động tín ngưỡng.
  Anh Phan Minh Tú (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ: ''Đền Ngọc Sơn mở cửa tự do, lượng người tham ra rất đông nên tôi thấy việc không đón tiếp người không đeo khẩu trang là cần thiết. Loa tuyên truyền, nước rửa tay được lắp đặt ở nhiều vị trí tạo ra sự yên tâm cho người dân, tiện lợi trong việc sử dụng''.
 Người dân làm lễ bên trong đền Ngọc Sơn đều đeo khẩu trang.
 Lực lượng bảo vệ, nhân viên di tích thường xuyên nhắc nhở người dân đảm bảo giãn cách trong thời gian tham quan, du Xuân, làm lễ.
 Một số khu vực trong đền Ngọc Sơn đóng cửa, hạn chế người dân tập trung. Người đàn ông này đang vái vọng phía bên ngoài một khu vực được hạn chế tập trung.
 Hoạt động xin chữ trong di tích diễn ra an toàn khi cả ông đồ và người xin chữ đều đeo khẩu trang.
 Người dân đeo khẩu trang khi tham quan di tích đền Ngọc Sơn.
 Với các biện pháp quyết liệt trong phòng, chống dịch Covid-19, người dân Thủ đô và du khách đều an tâm khi tham quan di tích đền Ngọc Sơn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

26 Feb, 08:54 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/2, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội báo Xuân Phú Thọ năm 2026. Đây không chỉ là ngày hội của những người làm báo mà còn là dịp thể hiện sự trân trọng đối với những đóng góp bền bỉ, trách nhiệm và đầy tâm huyết của đội ngũ báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

26 Feb, 06:12 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 339/QĐ-TTg phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương để đôn đốc triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các Nghị quyết của Chính phủ nhằm thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

26 Feb, 02:52 PM

Sáng 26/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, chủ trì Phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo để rà soát, đánh giá thực hiện các nhiệm vụ đề ra tại Phiên họp thứ 5, đặc biệt là thảo luận về chính sách cho phân khúc nhà ở đối với người có thu nhập trung bình.

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

25 Feb, 06:35 PM

Kinhtedothi - Sáng 25/2, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Đại tá Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Giám đốc Công an thành phố dự và chỉ đạo buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các xã, phường và 492 chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nhiệm vụ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ