DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Hải Phòng: Di dời khẩn cấp 20 hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở cao

Vĩnh Quân
14-10-2017 10:11
Kinhtedothi - 20 hộ dân thuộc đồi Ba Phủ, xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng buộc phải di dời khẩn cấp cả người và tài sản để bảo đảm an toàn tính mạng trong vùng núi bị sạt lở đang nằm trong vùng nguy hiểm.
Tin liên quan
Ông Hoàng Minh Luân – Chủ tịch UBND xã Lại Xuân đã xác nhận thông tin trên với PV, ông Luân cho rằng ngay sau khi nhận được tin báo của 20 hộ dân nằm ngay dưới chân núi Ba Phủ phát hiện có những vết nứt dài hàng trăm mét, nước từ trong núi chảy thành dòng xuống đường.
 

Do mưa kéo dài nhiều ngày qua đã gây sạt lở cao có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng và tài sản của người dân. Chính quyền xã kịp thời thông báo yêu cầu các hộ dân di dời, đồng thời nghiêm cấm mọi người không được vào khu vực nguy hiểm để tránh xảy ra tình trạng đáng tiếc.
 
Do xã Lại Xuân là nơi có địa hình nhiều đồi núi cao, dốc sâu, và cũng là vùng khai thác đá vôi lớn của thành phố nên cách đây không lâu cũng đã từng xảy ra sạt lở và cũng từng phải di dời người dân.
 
Ông Bùi Doãn Nhân – Phó chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên cho biết; huyện đã chỉ đạo trực tiếp chính quyền xã di dời 12 hộ dân trong đêm 14/10 sơ tán đến nơi an toàn.
 
Rạng sáng hôm nay các cơ quan, ban ngành đoàn thể đã có mặt để kịp thời để giúp các hộ dân còn lại di dời đến nơi an toàn và bố trí chỗ ăn ở ổn định. Đồng thời sẽ huy động các loại phương tiện, máy móc xử lý chống sạt, cắt tầng để hạ độ cao và đưa khoảng 10.000 m khối đất sạt lở ra ngoài ngay trong ngày hôm nay.
 
Cho đến hiện tại do sơ tán kịp thời nên không có xảy ra đáng tiếc nào về người và tài sản. Chính quyền địa phương đang tập trung cao để bà con yên tâm đồng thời chuẩn bị tâm lý tốt đối phó với cơn bão trong vài ngày tới./.