DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Hải Phòng: Làm rõ vụ học sinh lớp 1 bị đưa ra đứng cổng trường giữa trưa nắng vì đến sớm

Vĩnh quân
21-05-2020 19:01
Kinhtedothi - Mấy ngày qua trên mạng xã hội lan truyền và có nhiều ý kiến về hình ảnh một học sinh lớp 1 tại Trường tiểu học Quang Trung (phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) bị phê bình vì đi học sớm và phải đứng ngoài cổng trường dưới trời nắng nóng gần 40 độ C.
Tin liên quan
  • Hải Phòng: Bắt giữ số lượng phụ gia lớn không rõ nguồn gốc Hải Phòng: Bắt giữ số lượng phụ gia lớn không rõ nguồn gốc
Hình ảnh học sinh lớp 1 không được vào lớp, đứng dưới trời nắng nóng chia sẻ trên mạng xã hội.
Nội dung được chia sẻ trên Facebook: “Con tôi học lớp 1 tại Trường Tiểu học Quang Trung, trước thời gian Covid-19 tôi vẫn cho cháu ăn bán trú. Sau thời gian nghỉ Covid-19 do hoàn cảnh không có khả năng ăn bán trú tôi cho cháu về nhà ăn. Nhà một mẹ, một con tôi phải đi làm sớm nên 13 giờ 15 phút tôi phải cho cháu đến trường. Theo thông báo của Ban giám hiệu nhà trường những bạn không ăn bán trú 13 giờ 30 phút mới được có mặt.
Hôm qua thứ 3, cháu vào lớp bị cô giáo chụp ảnh phê bình vì đi sớm. Hôm nay, thứ 4 tôi vẫn phải chở con đi sớm và dặn con ngồi gốc cây, khi nào các bạn dậy thì vào. Đi được một đoạn, tôi không yên tâm, quay lại thì thấy con đứng ngoài cổng trường, tôi có hỏi tại sao con phải đứng cổng trường, con tôi nói chị sao đỏ không cho con đứng trong sân trường. Còn 15 phút nữa là vào lớp, giữa trưa nắng, chỉ vì thi đua mà con tôi phải đứng cổng trường như thế này”.
Người đăng thông tin còn viết, cô giáo chủ nhiệm lớp 1A1 Trường tiểu học Quang Trung còn yêu cầu các học sinh đi học sớm phải đứng lên bục giảng, chụp ảnh gửi vào nhóm Zalo của lớp để phê bình vì lỗi... đi học sớm.
Sau khi thông tin trên được đăng tải đã thu hút cộng đồng mạng với nhiều ý kiến bình luận. Bà Đào Thị Cẩm Ly - Hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung cho biết, nhà trường đã nắm được sự việc học sinh phải ra cổng trường đứng và bị cô giáo phê bình vì đi học sớm. Đồng thời, nhà trường đã liên hệ, trao đổi với phụ huynh học sinh để nắm rõ sự tình và có lời xin lỗi đến gia đình học sinh.
Sự việc xảy ra là do cô giáo Lê Thị K. L., chủ nhiệm lớp 1A1, quá cứng nhắc. Nhà trường đã yêu cầu cô giáo nghiêm túc kiểm điểm và không được chụp ảnh, phê bình các học sinh đưa lên Zalo nhóm vì đi học sớm.
Phòng Giáo dục - Đào tạo quận Ngô Quyền cũng đã yêu cầu Ban giám hiệu Trường Tiểu học Quang Trung gặp gỡ và có lời xin lỗi phụ huynh học sinh, đồng thời nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc quản lý giáo viên và giáo dục học sinh.